Xe chở thép lật nhào, tài xế may mắn thoát nạn

23/03/2012 09:20 Theo Dân trí
Đang lấy đà để lên dốc, chiếc ô tô tải chở đầy thép bị tụt và lật xuống hố nước bên cạnh. Tài xế xe tải may mắn thoát chết.

Sau khi leo dốc bất thành, chiếc xe tải đã lật nghiêng xuống hố nước bên cạnh

Vào khoảng 9h30 phút sáng ngày 22/3, chiếc xe tải mang BKS 37C 017.54 trên đường chở thép vào công trường thi công điểm tái định cư Xốp Co - Nậm Niên (xã Tiền Phong, Quế Phong, Nghệ An) đã bị lật xuống hố nước cạnh đường. Nguyên nhân là do trời vừa mưa xong nên đường rất trơn, chiếc xe tải chở nặng, khi lên dốc thì bị tụt xuống rồi lật nghiêng. Biết xe có khả năng bị lật, tài xế chiếc xe đã cố gắng phanh để lùi lại nhưng không kịp.

Chiếc xe bị lật chổng bánh lên nhưng may mắn tài xế không bị thương. Đơn vị thi công đã phải huy động hơn 10 công nhân để kéo toàn bộ thép ống (dùng để thi công đường ống nước cho điểm tái định cư) lên. Sau khi giải phóng thép ra khỏi thùng, chiếc xe tải đã được máy cẩu đưa lên đường.

Điểm tái định cư Xốp Co - Nậm Niên là 1 trong số 10 điểm tái định cư cho đồng bào vùng lòng hồ thủy điện Hủa Na (Quế Phong, Nghệ An). Đây là công trình khởi công muộn nhất và hiện đang trong giai đoạn mở đường và san lấp mặt bằng. Đường dốc, trời mưa, bùn nhão khiến việc tập kết vật liệu để phục vụ cho thi công công trình này gặp khá nhiều khó khăn.

Theo Dân trí