Trường Đại học Điện lực chọn chất lượng là yếu tố then chốt trong đào tạo

24/04/2024 16:15
Đào Hiền
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Trường ĐH Điện lực chủ trương lấy chất lượng là yếu tố then chốt trong đào tạo, lấy hoạt động kiểm định là khâu trọng yếu của hoạt động đảm bảo chất lượng.

Ngày 24/4/2024, Trường Đại học Điện lực tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên đại học chính quy khóa D14, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và Ngày hội việc làm - EPU’s Job Fair 2024.

Theo đó, lễ trao bằng tốt nghiệp nhằm tổng kết, đánh giá công tác đào tạo của trường và tuyên dương sinh viên tốt nghiệp, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, nhà trường tổ chức vinh danh các sinh viên đạt thành tích trong kỳ thi Olympic Toán học năm 2024.

Toàn cảnh.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cho 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Điện lực.

Tham dự chương trình, có sự góp mặt của Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Trần Bích Huệ - Trưởng phòng Quản lý kiểm định chất lượng, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Điện lực, có Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy Phó Hiệu trưởng: Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường và Tiến sĩ Dương Trung Kiên cùng các đại biểu, phụ huynh, giảng viên và sinh viên trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Châu cho biết: Công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những công tác trọng tâm của Trường Đại học Điện lực nhằm khẳng định chất lượng, uy tín của trường với người học, xã hội và các bên liên quan.

Qua đó, nhà trường chủ trương lấy chất lượng là yếu tố then chốt trong đào tạo, lấy hoạt động kiểm định chất lượng là khâu trọng yếu của hoạt động đảm bảo chất lượng.

Ảnh 2.JPG
Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Châu chia sẻ tại buổi lễ.

Cũng theo ý kiến thầy hiệu trưởng, việc tự đánh giá và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cũng như chương trình đào tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo của mình một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hiện nay, tại Trường Đại học Điện lực, để cụ thể hoá và quyết tâm thực hiện được tầm nhìn đến năm 2030, Đảng uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường đã đặc biệt quan tâm sát sao đến chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng đào tạo liên tục trong những năm vừa qua.

Trong đó, chú trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo như là một trong những giải pháp then chốt trong quản lý và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài.

ảnh 1.JPG
6 chương trình đào tạo của Trường Đại học Điện lực được trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Phát huy những thành công trong việc đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo năm 2022, kiểm định đánh giá ngoài Trường Đại học Điện lực chu kỳ 2 năm 2023, Trường Đại học Điện lực đã tiếp tục triển khai hoạt động rà soát, tự đánh giá đối với các chương trình đào tạo của nhà trường.

Trên cơ sở rà soát ban đầu, Nhà trường đã lựa chọn tiếp tục thực hiện tự đánh giá tiến tới đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối 06 Chương trình đào tạo đại học chính quy bao gồm các ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Quản lý năng lượng; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Với kết quả này, Trường Đại học Điện lực một lần nữa khẳng định được chất lượng của các ngành đào tạo. Qua đó, nâng cao vị thế, hình ảnh, thương hiệu và uy tín của nhà trường nói chung và các Khoa có chương trình đào tạo được cấp Giấy chứng nhận nói riêng.

Kết quả này, không chỉ mang lại thương hiệu và uy tín cho trường mà còn giúp trường quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay.

Tại lễ công bố, Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến Trường Đại học Điện lực khi tiếp tục được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 06 ngành học cùng sự ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ảnh 3.JPG
Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Song song đó, Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương cho rằng, nhà trường cần xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến, không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục bởi chất lượng đào tạo không có điểm dừng, đồng thời tạo ra niềm tin vững chắc cho công tác đánh giá và đánh giá ngoài đối với các chương trình đào tạo khác. Với những điểm mạnh trong hoạt động đào tạo tại trường, cần được tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2024, thầy Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến hơn 800 tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân.

Thủ khoa.JPG
Hơn 800 tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân nhận bằng tốt nghiệp lần này.

Phó Giáo sư Đinh Văn Châu chia sẻ, Trường Đại học Điện lực đã trải qua hơn 120 năm xây dựng và phát triển, đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Theo đó, vị thế và hình ảnh của nhà trường trong hơn 120 năm qua là kết tinh thành quả của các giá trị truyền thống, là sự đóng góp không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường và các thế hệ sinh viên, học viên. Truyền thống to lớn và vẻ vang này cần được hết sức trân trọng và phát huy.

Một trong những điều làm nên chất lượng giáo dục và thương hiệu của Trường Đại học Điện lực, đó là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và tìm kiếm tri thức.

Với hơn 800 tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân có mặt ngày hôm nay à thành quả của cả một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện. Nhà trường luôn hy vọng, các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực và phấn đấu hơn nữa và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

“Những năm tháng học tập trường, các em đã cố gắng rất nhiều, góp công sức rất lớn trong việc xây dựng Trường Đại học Điện lực thành một cộng đồng đoàn kết, gắn bó.

Nhà trường vinh dự được góp phần vào sự thành công trên con đường học vấn của các em, Thầy tin tưởng rằng trong 4 năm qua, bằng sự nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm, bằng năng lực và trí tuệ của thầy cô giáo đã trực tiếp giảng dạy, các em đã thu nhận được những kiến thức, kỹ năng hữu ích, không chỉ là lý thuyết mà còn là những bài học thực hành ý nghĩa, sát thực tế giúp các em bắt nhịp với xã hội, với công việc thật tốt sau khi tốt nghiệp”, thầy Hiệu trưởng nhắn gửi.

Hoạt động cuối cùng của buổi lễ chính là hoạt động “Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024” được tổ chức với mục đích kết nối và hỗ trợ sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp.

Ảnh 4.JPG
Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024 giúp kết nối và hỗ trợ sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp.

Đồng thời giúp sinh viên đang học tập tại trường có cơ hội thực tập, kiến tập cũng như tìm kiếm được các công việc bán thời gian phù hợp.

Đây chính là cơ hội để nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Điện lực trong công tác giới thiệu việc làm và đảm bảo tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường ở mức cao. Qua đó, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá hình ảnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tốt nghiệp TS, TS.JPG
trao bằng TS, Tiến sĩ.JPG
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tiến sĩ và thạc sĩ
OLYMPIC.JPG
Trường Đại học Điện lực vinh danh các sinh viên đạt thành tích trong kỳ thi Olympic Toán học năm 2024.
NGÀY HỘI VIỆC LÀM.JPG
Ngày hội việc làm - EPU’s Job Fair 2024.
Đào Hiền