Sửng sốt “nữ đạo chích chuyên nghiệp” núp bóng… du học sinh

06/08/2011 02:51
Thời gian gần đây, hội sinh viên Việt Nam du học tại Melbourne (Úc) đang xôn xao câu chuyện một cô bạn du học sinh thực chất là một… “đạo chích” chuyên nghiệp.

Thời gian gần đây, hội sinh viên Việt Nam du học tại Melbourne (Úc) đang xôn xao câu chuyện một cô bạn du học sinh thực chất là một… “đạo chích” chuyên nghiệp.

>> Ngỡ ngàng bệnh "táy máy" của... cậu ấm, cô chiêu

K (người viết xin được viết tắt tên nhân vật), chủ nhân Facebook K.B.B, là một du học sinh Việt ở Melbourne (Úc), đang học tại một ngôi trường danh tiếng nhất nhì Melbourne.

K là một người bạn rất quan tâm tới bạn bè, cởi mở, nhiệt tình, hào phóng, luôn là “chủ xị” trong những lần đi club của cả nhóm. Nhưng, sự thật đằng sau cái mặt nạ ấy lại là một K với đầu óc mưu mô, toàn những kế hoạch trộm cắp hoàn hảo, mà điều đáng nói là “nạn nhân” của K toàn những người bạn thân thiết.

Lấy cắp trắng trợn tiền của bạn


Sau khi kết thúc giờ làm, mới nhận được lương tuần, K rủ hai người bạn làm cùng shop đi mua thêm vài đồ lặt vặt. Lúc hai cô bạn Khanh và Hương đi vệ sinh, họ nhờ K giữ đống đồ và túi xách, bên trong có tiền lương 200$ - 300$ (khoảng 4 – 6 triệu VNĐ). Lát sau, khi Khanh mở túi định kiểm tra lại tiền thì K “nhắc nhở” Khanh nên để về nhà hẵng đếm tiền kẻo kẻ gian “để ý” lại lấy mất. Nhưng khi về nhà kiểm tra thì Khanh phát hiện ra số tiền đã “không cánh mà bay”.

Nghĩ là bạn bè làm chung cả năm trời và cũng tin  người “xài sang” như K không thể nào lại đi lấy vài trăm đô chưa đủ để mua vài hộp phấn MAC (hãng mỹ phẩm K hay dùng), nên Khanh thầm nghĩ chắc mình đã làm rơi hoặc để quên đâu đó thôi (mặc dù Khanh để tiền trong ví, mà chỉ có tiền là “bay mất”, còn ví vẫn y nguyên).

Một thời gian sau, K mời mọi người đến nhà tổ chức tiệc sinh nhật. Lần này, trong ví của Khanh có tới 2.000$ (hơn 40 triệu VNĐ) để sáng sớm hôm sau đi gửi ngân hàng. Đó là tiền mà Khanh tiết kiệm sau mấy tháng đi làm, gửi về phụ bố mẹ đóng tiền học cho em gái. Khanh cũng đã rất cẩn thận để túi ra một góc khuất, không ai thấy được.

Thế nhưng, sau buổi tiệc, cô bạn bật khóc khi kiểm tra túi và phát hiện… số tiền đó đã mất sạch. Lúc đó, Khanh nhớ lại, tại buổi tiệc tối hôm trước, K có nhờ Khanh cất hộ hộp thuốc giảm cân vào túi Khanh, với lí do “hộp thuốc to quá không để vừa trong túi của K”. Tan tiệc, khi mọi người đang bận rộn với việc dọn dẹp thì K hỏi Khanh để hộp thuốc ở đâu để lấy. Đang dở tay dọn, Khanh quên khuấy mất chuyện có tiền mặt trong túi, chỉ chỗ để túi của mình cho K... Hóa ra, không hiểu bằng cách nào, K đã biết Khanh có gần 2.000$ trong ví.

 Vì thói tiêu xài hoang phí, đua đòi hàng hiệu mà K đã lừa cả những người bạn thân nhất. (Ảnh minh họa)

Vì thói tiêu xài hoang phí, đua đòi hàng hiệu mà K đã lừa cả
những người bạn thân nhất. (Ảnh minh họa).

Uất ức khi bị lừa trắng trợn đến hai lần, Khanh đến shop nơi hai người làm và nói chuyện với chị chủ shop. Đến lúc này sự thật mới vỡ lẽ, chị chủ shop cũng đã từng bắt được K mở túi xách của chị định lấy tiền. Nhưng vì đã nhận lời gửi gắm của bố mẹ K vất vả cho K ăn học, cộng thêm việc K cầu xin, chị chủ shop đã cho K cơ hội để sửa chữa sai lầm bằng cách giữ kín chuyện này. Nhưng vì lối sống ăn chơi đua đòi nay club, mai đi bar, hết hàng hiệu rồi chạy theo mốt này mốt kia, K vẫn tiếp tục đi lấy trộm tiền của mọi người để phục vụ cho nhu cầu của bản thân mình.

Trộm tiền của người đã giúp mình


Do nhiều lần bị phát hiện ăn cắp vặt, K bị chủ nhà đuổi. Trinh – bạn của K – đã cho K vào ở cùng, còn giặt đồ hộ, dọn dẹp phòng cho cả hai… nên K cũng tỏ ra yêu quý Trinh. Sinh nhật Trinh, K tặng Trinh một chiếc ví Burberry giá 425$ (gần 9 triệu VNĐ), Trinh rất vui và trân trọng tình bạn của hai người mà không ngờ rằng mình sắp phải gánh chịu những chuỗi ngày xui xẻo.

Một lần đi shopping, K thử và rất thích một chiếc túi Burberry giá 785$ (khoảng 16,5 triệu VNĐ), nhưng không đủ tiền mua vì cô nàng đã “vung tay quá trán” tiền chi tiêu của cả tháng, nên K bèn hỏi mượn tiền của Trinh. Nghĩ rằng K hay dùng hàng hiệu, lại cũng đang đi làm kiếm tiền nên Trinh đồng ý.

Tối hôm đó, hai cô bạn tới ăn tối tại nhà một người bạn, đinh ninh là an toàn nên Trinh để trong túi 1.150$ (khoảng 24 triệu VNĐ), lúc về nhà thì thấy tiền… biến mất. Sau đó Trinh còn tiếp tục bị mất gần 2.600$ (khoảng 54,5 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng – công sức, mồ hôi nước mắt cô bạn đi làm thêm để kiếm tiền trả học phí – mà Trinh không dám nghi ngờ do K lấy.

Sau một thời gian tìm hiểu, Trinh “choáng” khi biết rằng K đã “dò” được password và mã thẻ của Trinh từ lâu, không những vậy còn dùng thẻ của Trinh để mua hàng trên eBay. Trong khi Trinh đau khổ và thất vọng, “đuổi khéo” K ra khỏi nhà mình, K vẫn còn trơ trẽn nhắn cho Trinh rằng: “Mày à, tao đã biết ai lấy tiền của mày rồi, nhưng tao không thể nói ra đươc, vì tao sợ bị đe dọa, nó cũng là bạn tao nên không thể nói, mày hãy hiểu cho tao”.

Một đằng thì giả tạo như thế, một đằng thì K vẫn tiếp tục mua sắm đồ hiệu và up ảnh lên Facebook cho mọi người xem túi LV, Chanel, Gucci, Burberry của mình… “Ăn cắp của ai thì ăn cắp, đằng này nó còn lấy tiền của chính người bạn đã cưu mang giúp đỡ nó hết mình, chỉ để tiêu vào những thứ xa hoa. Thật là vô ơn hết biết!”, một thành viên trên diễn đàn du học sinh bình luận.

Vừa ăn cướp vừa… đổ thừa


Ngay sau khi chuyện về K được một bạn post lên diễn đàn du học sinh Melbourne, lập tức có thành viên vào chia sẻ chuyện mình trở thành “bia đỡ đạn” của K như thế nào: “Trong vụ của Trinh, chính mình đã bị K dùng làm bùa che chắn, vì mình cũng đi ăn tối tại nhà người bạn đó. K đã đổ thừa rằng mình lấy cắp tiền của Trinh, mặt khác K nói với mình rằng Trinh đang tìm cách... đe dọa mình để lừa tiền. Lúc đầu mình tin K sái cổ vì cũng chơi với nhau lâu rồi, nên khi Trinh gọi điện nhắn tin, mình đều không trả lời. Đến khi đọc bài trên diễn đàn mình mới biết, gọi điện tra hỏi thì K chối leo lẻo, còn giận ngược lại mình. Thật là thất vọng và hụt hẫng”.

Những câu chuyện trên chưa phải là tất cả nhưng cũng đã phần nào thể hiện bản chất và lối sống sai lầm của K. Cuộc sống của du học sinh nơi xứ người rất vất vả, các bạn đều phải đi làm thêm kiếm tiền tự chi tiêu cho cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ, không nên để những khoản tiền trong sạch và đáng quý đó rơi vào tay những người chỉ biết tiêu xài phung phí như K. Nếu cứ tiếp tục làm “đạo chích” như thế này, K còn có nguy cơ đối mặt với pháp luật, nhưng trước tiên, chắc chắn là cô bạn sẽ phải đối diện với những người bạn của mình chứ chẳng thể trốn tránh, đổ thừa, lấp liếm mãi được đâu.

Theo Pháp luật xã hội
 

>> Ngỡ ngàng bệnh "táy máy" của... cậu ấm, cô chiêu

>> “Bóc mẽ” cô nàng tự gắn mác… tiểu thư

>> Đối phó với những cô nàng buôn chuyện xấu tính

>> Sau hàng fake, dùng người fake “chém gió” đẳng cấp

alt