Ôn thi Đại học: Những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội

28/03/2012 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Họ là những giáo viên dạy chuyên Toán giỏi, đã từng ôn thi đội tuyển Toán và có nhiều học sinh giành giải cao của các trường THPT ở Hà Nội.
1. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Vũ Lương - Chủ nhiệm khối Toán – Tin và là hiệu trưởng trường Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN Đã có thâm niên 22 năm luyện thi đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, quốc tế môn Toán và có nhiều học sinh giành giải cao trong các cuộc thi Toán. Hiện thầy vẫn tham gia giảng dạy lớp chuyên Toán và đội tuyển Toán của trường Chuyên Khoa học Tự nhiên. 
2. Thầy Nguyễn Thượng Võ - Nguyên giáo viên chuyên Toán trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (đã về hưu) Đã từng giảng dạy môn Toán trên VTV2 Tác giả của nhiều đầu sách tham khảo cho học sinh phổ thông trung học như giải tích lớp 12, 300 bài toán lượng giác, Phương trình lượng giác…
3. PGS. TS Phan Huy Khải Gắn bó với công việc giảng dạy, luyện thi trên 40 năm và là tác giả của hơn 115 đầu sách đã xuất bản. Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức, PGS.TS Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên.
4. Thầy Đỗ Bá Khôi - Nguyên Hiệu phó trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam Đã có kinh nghiệm 40 năm giảng dạy chuyên Toán. Năm 1985, thầy Khôi là một trong 21 giáo viên đầu tiên của trường Amsterdam. Thầy đã từng luyện ôn thi đội tuyển Toán quốc gia, quốc tế và ôn luyện Toán từ lớp 9 – 12. Hiện thầy mở lớp tại nhà: 72 phố Hàng Bông, Hà Nội.
5. Thầy Trần Viết Kính là giáo viên Toán nổi tiếng chuyên Tự nhiên. 14 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, có nhiều học sinh đoạt giải thủ khoa trường ĐH Y và Dược từ năm 1998 trở lại đây. Và có nhiều học sinh đoạt giải Quốc Gia. Thầy Kính có phong cách dạy chậm rãi, điềm đạm. Trong khi giảng bài, Thầy thường phân các dạng bài tập rất rõ ràng với phương pháp khoa học để học sinh có thể nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt, Thầy thường xuyên đưa ra các ví dụ minh họa ngay sau dạng toán giúp học sinh hiểu sâu hơn về thuật toán giải cùng với hệ thống bài tập về nhà cũng góp phần luyện tập kiến thức và kĩ năng cho các bạn học sinh.
6. Thầy giáo Trần Phương là tác giả của 12 đầu sách cho học sinh THPT và học sinh giỏi quốc gia, quốc tế Thầy giáo Trần Phương được nhiều học sinh quý mến bởi phong cách dạy học rất riêng và có hiệu quả. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao.
7. Thạc sỹ Lê Trung Tín là một giáo viên trẻ, nhưng hiện là tổ trưởng tổ Toán trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Giải nhất giáo viên dạy giỏi môn Toán thành phố Hà Nội Nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào lớp 10, đại học, có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tham gia giảng dạy và có nhiều học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán.
Kim Ngân