Vừa cổ vũ U23 Việt Nam, vừa gây quỹ hỗ trợ vé xe Tết cho sinh viên khó khăn

27/01/2018 06:00
An Nguyên
(GDVN) - Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được trao đến tận tay những sinh viên hiếu học còn gặp khó khăn vui đón Tết cùng gia đình.

Ngày 26/1, tại trường Đại học Đông Á, “quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn 2018” của sinh viên đã tiến hành gây quỹ từ hàng ngàn cờ, băng đô và sticker cổ vũ trận chung kết U23 châu Á giữa đội U23 Việt Nam và đội U23 Uzbekistan.

Vừa cổ vũ U23 Việt Nam, vừa gây quỹ hỗ trợ vé xe Tết cho sinh viên khó khăn ảnh 1
Sinh viên vừa cổ vũ U23 Việt Nam vừa gây quỹ để tặng vé xe tết cho sinh viên nghèo về quê đón tết. Ảnh: PC

Mỗi lá cờ, băng đô kèm sticker được “định giá” từ 10 ngàn đồng/sản phẩm để góp thêm cho nguồn hỗ trợ vé xe Tết 2018.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được trao đến tận tay những sinh viên hiếu học còn gặp khó khăn vui đón Tết cùng gia đình.

Dự kiến Đoàn trường sẽ trao hơn 100 vé xe Tết (trị giá hơn 20 triệu đồng) đến các bạn sinh viên khó khăn đang theo học tại Đại học Đông Á trong chương trình “Xuân yêu thương” diễn ra vào 31/1 tới.

Cùng với đó là ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh sinh viên nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2016-2017.

Vừa cổ vũ U23 Việt Nam, vừa gây quỹ hỗ trợ vé xe Tết cho sinh viên khó khăn ảnh 2Thủ tướng tặng Bằng khen các tuyển thủ U23 Việt Nam

Chương trình ý nghĩa này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của thầy trò toàn trường.

Đặc biệt, ngay khi biết ý nghĩa của chương trình, đoàn Tổ chức phúc lợi xã hội Gasshoen, Nhật Bản đến làm việc tại trường đã tham gia gây quỹ cho “heo đất” và chụp ảnh cổ vũ đội tuyển Việt Nam chiến thắng.

Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2018 bằng hình thức nuôi heo đất là hoạt động thường niên và đã được các bạn sinh viên Đại học Đông Á khởi động từ nhiều tháng qua.

“Sự thể hiện đầy chủ động và trách nhiệm của sinh viên trong việc sẻ chia với những bè bạn xung quanh đang còn gặp phải khó khăn chính là điều đáng trân quý nhất”, Thạc sĩ Phan Thị Ngọc Liên (Đại học Đông Á) chia sẻ.

Dịp này, trường Đại học Đông Á cũng tổ chức toàn trường tham gia cổ vũ đội bóng U23 ở trận chung kết U23 châu Á vào chiều ngày 27/1 tại Hội trường lớn.

“Đội bóng đá U23 Việt Nam 2018 đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc diệu kì và hy hữu trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Các cầu thủ đã làm cho cả thế giới ngưỡng mộ các em và biết đến Việt Nam như là sự phát triển năng động trong giai đoạn mới.

Nguyên nhân chính làm nên điều kỳ diệu tuyệt vời này chắc chắn là sự tận hiến, sự nỗ lực miệt mài và một tinh thần hợp tác cao độ mà thầy trò sẽ phải học rất nhiều giờ.

Vì thế, chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng bài học lớn tuyệt vời ở trận chung kết bóng đá U23 Châu Á năm 2018 diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/01/2018 này”, Đại học Đông Á thông báo.

An Nguyên