Top 10 cầu thủ 'đắt hàng' nhất nước Anh

18/10/2011 07:10 C.K
(GDVN) - Chưa chắc chơi hay, nhưng họ vẫn giành được nhiều tình cảm. Nhờ vậy mà họ trở thành công cụ kinh doanh áo đấu đắc lực của CLB.
10. Ryan Giggs: Xuất hiện từ khi Premier League ra đời (1992), cho đến nay Giggs luôn trở thành một hình mẫu về độ dẻo đai, kỹ thuật, sức chiến đấu và lòng trung thành. Nhờ vậy, các CĐV vẫn luôn khát khao sở hữu 1 chiếc áo mang tên anh. Giggs bị xếp ở vị trí thứ 10 cũng bởi scandal tình ái đã lấy đi nhiều sự ngưỡng mộ trong các CĐV.
09. Andrey Arshavin: Dù không gắn bó với Arsenal lâu năm nhưng Arshavin vẫn là công cụ quảng bá hình ảnh hữu hiệu, đặc biệt tại Nga, khi tiền vệ này vẫn là ngôi sao sáng nhất. Có lẽ bởi vậy mà Arsenal không muốn bán anh đi ở Hè vừa qua.
08. Luis Suarez: Cũng như Arshavin, Suarez là tân binh. Nhưng, ở Uruguay quê hương anh thì Suarez đã là một tượng đài. NHM yêu quý anh và cũng mua rất nhiều áo đấu gắn tên anh.
07. Didier Drogba: Người dân Bờ Biển Ngà yêu mến ‘Voi rừng’, thậm chí hơn cả những nhân vật chính trị. Họ tôn thờ Drogba không chỉ bởi anh chơi hay mà còn những hoạt động từ thiện hiệu quả. Drogba đã bỏ tiền túi 3 triệu bảng để xây bệnh viện cho người nghèo. Drogba còn mở nhiều trung tâm bóng đá cho các trẻ em cơ nhỡ… Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu sang quốc gia châu Phi này và thấy người người mặc áo in tên Drogba đằng sau lưng.
06. Frank Lampard: Đã tròn 1 thập kỷ Lampard gắn bó với Chelsea và trở thành thần tượng trong mắt các CĐV. Tuy không còn phong độ đỉnh cao nhưng lòng trung thành cùng những đóng góp trong quá khứ, cái tên Lampard vẫn được yêu thích mỗi khi các CĐV mua áo đấu.
05. Van Persie: Kể từ khi Fabregas ra đi, Van Persie là chỗ dựa lớn nhất và duy nhất của Arsenal. Không khó hiểu khi các CĐV từ bỏ chiếc áo số 4 của Fabregas để chuyển sang mua áo số 10 của Van Persie.
04. Chicharito. Mới chân ướt chân ráo đến Premier League được hơn 1 mùa nhưng Chicharito đã để lại quá nhiều dấu ấn. Anh nhanh chóng trở thành thần tượng trong giới trẻ Mexico. Và ở một quốc gia với dân số hơn 100 triệu người thì chắc chắn, Man Utd sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng đang lên của Chicharito.
03. Steven Gerrard. Biểu tượng và cũng là lá cờ đầu về doanh số bán áo đấu trên khắp các châu lục của Liverpool. Nếu mến mộ The Reds, người ta sẽ săn áo đấu của Gerrard nhiều nhất.
02. Fernando Torres: Có thể bạn ngạc nhiên khi Torres chơi không hay tại Chelsea nhưng vẫn có một vị trí ngất ngưởng. Câu trả lời đơn giản bởi thương hiệu ‘El Nino’ vẫn còn rất nóng tại Tây Ban Nha. Người dân Madrid nếu không thích Real sẽ dành tình cảm cho Atletico, và dĩ nhiên trong đó vẫn còn có Torres. Tại Liverpool và Chelsea, tiền đạo người Tây Ban Nha cũng góp công lớn trong các chiến dịch thương mại. Đừng nói là Chelsea đang lãng phí 50 triệu bảng nhé!.
01. Rooney: Không chỉ là lá cờ đầu của Man Utd, Rooney còn là niềm hy vọng số 1 của ĐT Anh. Hơn nữa, khi mà Premier League gây dựng được tên tuổi tại các quốc gia châu Á thì Rooney cũng trở thành thần tượng số 1. Vậy nên, chẳng có gì quá khi nói anh xứng đáng với từng xu trong khoản lương 250.000 bảng/tuần.
C.K