Thí sinh Dương Cẩm Chi, Thành phố Vinh, Nghệ An - MS 33

24/10/2012 17:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Dương Cẩm Chí, Xã Hưng Lộc, Thành phố Vinh, Nghệ An với món "Canh măng hầm xương".
"Đây là món ăn mẹ tôi hay làm mỗi lần tôi về quê thăm gia đình. Tô canh giàu chất dinh dưỡng, đậm đà hương vị Umami nhưng không quá ngấy. Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Tiếp theo đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua, đổ măng lên rổ cho ráo nước. Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu, đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng. Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Với cách làm trên tôi đã có một món ăn ngon cho gia đình thưởng thức"
"Đây là món ăn mẹ tôi hay làm mỗi lần tôi về quê thăm gia đình. Tô canh giàu chất dinh dưỡng, đậm đà hương vị Umami nhưng không quá ngấy. Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Tiếp theo đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua, đổ măng lên rổ cho ráo nước. Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu, đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng. Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Với cách làm trên tôi đã có một món ăn ngon cho gia đình thưởng thức"
Ban Biên Tập