Thí sinh Hải Yến, Đại học quốc gia Hà Nội - MS 64

26/10/2012 09:55
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hải Yến, Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội với món "Sườn xào chua ngọt".
"Sườn xào chua ngọt là món ăn tôi rất yêu thích. Cách làm món ăn này như sau: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trụng sơ sườn qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp sườn tầm 15 phút với 2 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, ½ muỗng café bột ngọt giàu tinh chất Umami và 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo làm nóng dầu ăn, chiên sườn chín vàng rồi vớt sườn đã chiên ra đĩa, để riêng. Ngoài ra ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông; hành tây và cà chua thái múi cau, dưa leo cắt miếng xéo. Cuối cùng làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho ớt chuông, dưa leo, cà chua, hành tây vào xào cho sườn đã chiên vào đảo đều và cho ra đĩa trang trí thêm. Những ngày lạnh mà ăn sườn xào chua ngọt thì thật là tuyệt, vị chua ngọt dịu, vị thơm của rau cần tây, vị hơi hăng của ớt chuông, vị cay của tương ớt giúp người thưởng thức thấy ngon miệng hơn rất nhiều"
"Sườn xào chua ngọt là món ăn tôi rất yêu thích. Cách làm món ăn này như sau: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trụng sơ sườn qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp sườn tầm 15 phút với 2 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, ½ muỗng café bột ngọt giàu tinh chất Umami và 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo làm nóng dầu ăn, chiên sườn chín vàng rồi vớt sườn đã chiên ra đĩa, để riêng. Ngoài ra ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông; hành tây và cà chua thái múi cau, dưa leo cắt miếng xéo. Cuối cùng làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho ớt chuông, dưa leo, cà chua, hành tây vào xào cho sườn đã chiên vào đảo đều và cho ra đĩa trang trí thêm. Những ngày lạnh mà ăn sườn xào chua ngọt thì thật là tuyệt, vị chua ngọt dịu, vị thơm của rau cần tây, vị hơi hăng của ớt chuông, vị cay của tương ớt giúp người thưởng thức thấy ngon miệng hơn rất nhiều"
Ban Biên Tập