Thí sinh Hoàng Mạnh Dũng , Vũng Tàu - MS 52

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Mạnh Dũng, Vũng Tàu với món "Bánh tráng cuốn thịt heo".

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Tôi là một chàng sinh viên xa nhà lên Sài Gòn để học, ở đây, tôi đã được thưởng thức và học cách chế biến món ăn này cho bạn bè cùng ăn. Món bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi chế biến cầu kỹ, tỉ mỹ mà cốt ở cách chọn thịt, rau sống, nước chấm. Với các bà nội trợ cũng có thể tự tay đi chợ để đãi cả nhà món này. Bí quyết chính ở món ăn này là ở đĩa thịt heo. Thịt mông khổ dày lựa từ miếng ngon nhất của con heo. Thịt được luộc ngập nước, lửa liu riu để chín từ từ thịt mới ngọt và thơm. Khi thái thịt ra phần mỡ phải thật trong. Với món này, rau sống là thực phẩm không thể thiếu. Đĩa rau sống tươi ngon với chục loại rau: xà lách, kinh giới, ngò gai, rau quế, rau húng, diếp cá, hành lá, giá sống, dưa leo, chuối chát, tía tô...Mắm nêm là nước chấm độc chiêu của món này. Mắm được pha chế với vị cay đặc biệt từ ớt, tỏi, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt của ít lát thơm (dứa) băm nhuyễn. Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo, chúng ta sẽ cảm nhận được độ dai của bánh tráng, vị mềm mại của bánh ướt thêm chút vị ngọt của thịt heo luộc, vị tươi mát của các loại rau và vị cay nồng, đậm đà của mắm nêm.
Đang tải tin...