Thí sinh Hoàng Thu Quỳnh, Học viên Báo chí và Tuyên truyền - MS 05

02/11/2012 11:37
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thu Quỳnh, Học viên Báo chí và Tuyên truyền với món "Ốc xào dừa".
"Ốc xào dừa là món ăn đường phố quen thuộc của tất cả mọi người. Đặc biệt ở các vùng biển miền Trung thì càng đa đa dạng và phong phú. Ốc đá, ốc đỏ môi, ốc điếu… đều được chế biến thành những món ăn đặc trưng, đầy hấp dẫn. Ốc được ngâm bằng nước gạo cho sạch nhớt để ráo. Bắt đầu băm nhỏ hành, tỏi, sả phi thơm. Sau đó đổ ốc vào, cho thêm dừa, gia vị, đường, chút mắm, chút bột ngột đậm đà hương vị Umami. Đặc biệt, không giống như những nơi khác xào bằng ớt tươi hoặc ớt bột thì ở đây, họ xào bằng tương ớt để tạo độ sánh và quyện với ốc. Để một lúc cho ốc chín rồi bắc ra. Thử khêu một con ốc, cắn một miếng dừa, cảm nhận vị ngọt béo ngậy, đậm đà đặc trưng của biển cả, quyện với cái bùi bùi của dừa, cay nồng của ớt khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức thêm nữa…."
"Ốc xào dừa là món ăn đường phố quen thuộc của tất cả mọi người. Đặc biệt ở các vùng biển miền Trung thì càng đa đa dạng và phong phú. Ốc đá, ốc đỏ môi, ốc điếu… đều được chế biến thành những món ăn đặc trưng, đầy hấp dẫn. Ốc được ngâm bằng nước gạo cho sạch nhớt để ráo. Bắt đầu băm nhỏ hành, tỏi, sả phi thơm. Sau đó đổ ốc vào, cho thêm dừa, gia vị, đường, chút mắm, chút bột ngột đậm đà hương vị Umami. Đặc biệt, không giống như những nơi khác xào bằng ớt tươi hoặc ớt bột thì ở đây, họ xào bằng tương ớt để tạo độ sánh và quyện với ốc. Để một lúc cho ốc chín rồi bắc ra. Thử khêu một con ốc, cắn một miếng dừa, cảm nhận vị ngọt béo ngậy, đậm đà đặc trưng của biển cả, quyện với cái bùi bùi của dừa, cay nồng của ớt khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức thêm nữa…."
Ban Biên Tập