Thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa - MS 27

15/11/2012 14:24 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa với món "Bánh tráng trứng nướng Đà Lạt".
"Nhắc đến Đà Lạt, hẳn bạn nghĩ đến thiên đường của những loài hoa, khí hậu mát mẻ và những cơn mưa phùn lãng mạn. Vậy bạn đã thưởng thức qua thú vui ngồi vỉa hè trong tiết trời se lạnh ăn bánh tráng nướng giòn tan chưa? Mùa hè năm ngoái tôi đã có dịp đi du lịch Đà Lạt và thưởng thức món bánh tráng trứng nướng tuyệt ngon nơi đây. Bánh tráng nướng chúng ta thường thấy ở nhiều nơi chỉ gồm trứng cút, hành lá, thịt xay và sa tế thì ở Đà Lạt, bánh tráng nướng mang lại nhiều hương vị rất riêng, phong phú và đặc sắc như vị phô mai, khô bò, sa tế, bò trứng… Không chỉ có thế,với kinh nghiệm của người nướng, chiếc bánh tráng giòn tan, nhân thịt, trứng được trộn đều, dù ngoài rìa hay giữa bánh cũng đều nếm được đầy đủ mọi hương vị chứa tinh chất Umami đậm đà. Vị giòn của bánh, vị béo của trứng, thêm chút cay của sa tế và mỗi loại nhân là một vị ngon làm bạn không khỏi xuýt xoa, muốn gọi thêm cái nữa. Ngồi ở đây không chỉ thưởng thức ngay chiếc bánh trên tay còn nóng hổi mà còn cả mùi thơm luôn phảng phất từ lò nướng bánh đặt sát bên. Ai đã thưởng thức rồi cũng sẽ nhớ thoang thoảng dư âm của hương vị"
Ban Biên Tập