Thí sinh Minh Tâm, Học viên Báo chí và Tuyên truyền - MS 37

07/11/2012 08:12 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Minh Tâm, Học viên Báo chí và Tuyên truyền, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Thịt bò nướng".
"Nhân dịp qua thăm cô bạn ở Quảng Bình tôi được bạn trổ tài vào bếp làm món Thịt bò nướng thơm lừng, hấp dẫn. Món này được chế biến rất đơn giản mà độc đáo. Thịt bò mua về được thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami để cho ngấm rồi cho lên bếp nướng đến khi miếng thịt vàng đều là được.Bò nướng vỉ dùng chung với rau sống, đồ chua và mắm nêm. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh tráng vừa đủ dùng, xếp rau, bún tươi, đồ chua; gắp một miếng bò nướng vào và cuộn lại rồi chấm với mắm nêm để thưởng thức.Món bò nướng vỉ hấp dẫn ở chỗ miếng thịt bò được ướp thấm gia vị, thơm lừng mùi của món nướng hòa quyện cùng rau tươi xanh ngon ngọt. Cuối tuần hoặc khi nhà có khách bạn mình hay chuẩn bị món này để chiêu đãi mọi người. Cái cảm giác được quây quần cùng cả nhà bên vỉ thịt nướng thơm lừng khiến mọi người rất thích, vừa cuốn thịt vừa chuyện trò thăm hỏi nhau khiến bữa ăn thêm ấm cúng"
Ban Biên Tập