Thí sinh Nguyễn Anh Đức, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 51

08/11/2012 10:51
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Anh Đức, khu tập thể Cầu Giấy, Hà Nội với "Món nướng Huế".
"Một lần vào thăm người họ hàng ở Huế tôi đã thực sự bị món nướng Huế mê hoặc. Trở về Hà Nội ồn ào, bận rộn công việc yêu thích của tôi là ngồi ngâm nghê, nghiên cứu cách thức chế biên món ăn này. Khi bắt tay vào chế biến, tôi mới thấy nó không quá khó như mình nghĩ. Các công đoạn thì khá giống với món nướng miền Bắc. Điểm khác biệt tạo nên dấu ấn riêng cho món ăn chính là việc người làm sẽ ướp quá tay hơn 1 chút bột ngọt giàu tinh chất Umami và đường trắng. Hai gia vị quan trọng giúp cho món nướng Huệ trở nên đậm đà, đôc đáo hơn. Trong tiết trời se lạnh này, được ngồi quay quần cùng hội bạn thưởng thức món nướng Huế và hàn huyên chuyện phiếm thì thật là tuyệt."
"Một lần vào thăm người họ hàng ở Huế tôi đã thực sự bị món nướng Huế mê hoặc. Trở về Hà Nội ồn ào, bận rộn công việc yêu thích của tôi là ngồi ngâm nghê, nghiên cứu cách thức chế biên món ăn này. Khi bắt tay vào chế biến, tôi mới thấy nó không quá khó như mình nghĩ. Các công đoạn thì khá giống với món nướng miền Bắc. Điểm khác biệt tạo nên dấu ấn riêng cho món ăn chính là việc người làm sẽ ướp quá tay hơn 1 chút bột ngọt giàu tinh chất Umami và đường trắng. Hai gia vị quan trọng giúp cho món nướng Huệ trở nên đậm đà, đôc đáo hơn. Trong tiết trời se lạnh này, được ngồi quay quần cùng hội bạn thưởng thức món nướng Huế và hàn huyên chuyện phiếm thì thật là tuyệt."
Ban Biên Tập