Thí sinh Nguyễn Hải Đăng, Hàng Gai, Hà Nội - MS 40

19/11/2012 00:08

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Đăng, Hàng Gai, Hà Nội với món "Tu hài nướng".

Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như ngao, tôm, sò... nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này. Tu hài thường sinh sống sâu dưới lớp cát nông ở các vùng biển, thịt tu hài thơm ngon, được đánh giá cao về dinh dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe của phái nam. Trong dịp đi du lịch Sài Gòn tôi đã được thưởng thức món tu hài nướng mỡ hành tươi ngon, bổ dưỡng. Hành khô được chưng lên cùng mỡ gà để tạo thành một thứ dầu vừa thơm vừa béo. Sau đó rưới thứ dầu này lên mình tu hài và nướng trên than hoa, chúng ta có thể cảm nhận được rõ hơn các cung bậc vị giác được thể hiện trong món ăn này. Thịt tu hài đậm đà và thơm ngon khi ăn kèm với các loại nước chấm thơm ngon chứa tinh chất Umami. Tu hài nướng mỡ hành phải ăn nóng để cảm nhận hết được cái giòn ngọt và thơm ngon của nó. Cắn một miếng thịt tu hài nướng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng, đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi cùng với mùi thơm vô cùng dễ chịu. Nói không quá, nếu ai đã một lần thưởng thức thịt tu hài nướng chắc chắn sẽ không quên được hương vị đặc trưng của nó và sẽ còn muốn được thưởng thức nhiều lần nữa