Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội - MS 21

15/11/2012 10:10
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội với món "Vịt sốt cam".
"Tôi đã có dịp được đi du lịch qua miền Tây - xứ miệt vườn luôn nổi tiếng với hoa thơm, trái ngọt và những món ăn ngon. Chắc hẳn ai đã từng đặt chân tới nơi đây sẽ không thể bỏ qua món vịt sốt cam, đặc sản của vùng. Món ăn ngon, ngậy và đậm đà hương vị Umami.Vịt sốt cam hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm, vị ngọt từ thịt vịt. Ngoài ra điểm độc đáo của món ăn còn ở vị ngọt lợ, cay sè đến tê lưỡi, khác lạ so với cách chế biền của các vùng miền khác. Tôi và bạn mình đã có những giây phút thú vị khi thưởng thức ẩm thực Nam Bộ. Chắc chắn khi trở về nhà tôi sẽ không quên được hương vị của vịt sốt cam và tôi sẽ cố gắng tìm hiểu công thức làm món ăn này để về nấu cho gia đình thưởng thức"
"Tôi đã có dịp được đi du lịch qua miền Tây - xứ miệt vườn luôn nổi tiếng với hoa thơm, trái ngọt và những món ăn ngon. Chắc hẳn ai đã từng đặt chân tới nơi đây sẽ không thể bỏ qua món vịt sốt cam, đặc sản của vùng. Món ăn ngon, ngậy và đậm đà hương vị Umami.Vịt sốt cam hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm, vị ngọt từ thịt vịt. Ngoài ra điểm độc đáo của món ăn còn ở vị ngọt lợ, cay sè đến tê lưỡi, khác lạ so với cách chế biền của các vùng miền khác. Tôi và bạn mình đã có những giây phút thú vị khi thưởng thức ẩm thực Nam Bộ. Chắc chắn khi trở về nhà tôi sẽ không quên được hương vị của vịt sốt cam và tôi sẽ cố gắng tìm hiểu công thức làm món ăn này để về nấu cho gia đình thưởng thức"
Ban Biên Tập