Thí sinh Nguyễn Mạnh Thắng, Long Biên, Hà Nội - MS 10

05/11/2012 09:01 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Mạnh Thắng, số 26A ngách 53/81, tổ 20 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội với món "Cà pháo dầm tôm chua".
"Miền Trung vào thu thường có mưa bão thất thường, nên nhiều bà nội trợ muối hũ cà pháo trong nhà, phòng khi không đi chợ được. Còn riêng đối với tôi mặc dù là người miền Bắc nhưng tôi lại vô cùng thích ăn món ăn này vì hương vị của nó rất ngon, dân giã, dễ làm và rất tiện lợi. Đặc biệt nếu như trong tiết trời mùa thu se se lạnh thế này nếu có một bát cà pháo dầm tôm chua thì còn gì bằng,món ăn sẽ góp phần làm tăng thêm vị cho bữa cơm khiến bữa cơm của chúng ta thêm phong phú và hấp dẫn. Cách chế biến thì cũng đơn giản các bạn ạ. Cà pháo bổ làm đôi hoặc làm ba ngâm vào một bát nước và bóp nhẹ để loại bỏ bớt hạt cà, rửa sạch để ráo, xếp vào lọ thủy tinh nêm một chút đường phèn, chút mì chính AJINOMOTO, đập dập thêm vào đó mấy múi tỏi, riềng thái thành những lát mỏng rồi thái chỉ đem trộn cùng với cà cho dậy mùi thơm ngon hấp dẫn, Sau đó cho đến tôm, trộn đều để tôm cũng được ngấm các gia vị trên.Món cà của chúng ta sẽ ngọt, mặn, cay có vị UNAMI rất ngon và đậm đà nên chúng ta có thể ăn cùng với nước luộc rau, thịt ba chỉ đều ngon và hợp cả. Các bạn cùng thử làm xem nhé để bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn ngon miệng!"
Ban Biên Tập