Thí sinh Nguyễn Thị Yến Anh, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 31

Ban Biên Tập
(GDVN) -Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Yến Anh, Ngõ 28, Đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Lẩu thập cẩm".
"Đối với tôi, không có gì hạnh phúc và ấm áp hơn khi được ngồi ăn uống cùng gia đình hoặc bạn bè bên một nồi lẩu đang sôi sục trên bếp hồng vào lúc tiết trời hơi se lạnh. Lẩu là một món ăn cực kỳ phổ biến và thỏa sức sáng tạo với những nguyên liệu đi kèm. Với nồi nước dùng ngon ngọt tinh chất của vị Umami và xương hầm, ta có thể bỏ vào đó chút hải sản cho hương vị thêm đậm đà mùi của biển, chút thịt thái mỏng bỏ vào thoáng chốc là tỏa hương ngào ngạt, thịt chín mềm, không quá kỹ và vẫn giữ được vị ngon ban đầu. Đặc biệt khi ăn lẩu sẽ "ngốn" một lượng rau xanh vô cùng lớn, ăn nhiều nhưng lại không hề ngán. Một chút cay cay của sa tế khiến cho người ăn đôi khi phải "ứa" nước mắt và hơi nóng làm cho trán lấm tấm những giọt mồ hôi bất chấp cái lạnh của tiết trời. Điều tuyệt vời nhất của món ăn này chính là càng đông người càng cảm thấy "không khí" thực sự của lẩu, niềm vui khi cùng nhau thưởng thức bên một nồi lẩu bốc hơi nghi ngút khiến cho ta quên đi những phút vội vã lo toan của cuộc đời"
Ban Biên Tập
Đang tải tin...