ĐT Pháp mặc... 'áo chống đạn' khi tập luyện

13/06/2012 08:34 Vespa
(GDVN) -  ĐT Pháp tại EURO 2012 được chăm sóc hết sức chu đáo, về thể lực lẫn công tác hậu cần.
Đến Ukraine, quốc gia vốn được đánh giá là không thật sự an toàn, người Pháp đã cử trước những chuyên gia an ninh tiềm trạm, sau đó là đội đặc nhiệm biên giới. Nhóm 8 chuyên gia này sẽ chỉ huy bảo vệ an ninh ngay từ đường biên giới của Ukraine, đặc biệt ở những khu vực giáp ranh Ba Lan và Romania vốn bị xem là rất nhạy cảm.

Những chiếc áo lạ lẫm này được kỳ vọng sẽ giúp Les Bleus sung mãn hơn

Còn về đoàn đi theo đảm nhiệm công tác hậu cần cho thầy trò HLV Blanc. Những chuyên gia xuất sắc nhất về y học thể thao cũng được huy động. Điểm nổi bật của Les Bleus ở giải đấu năm nay là họ được áp dụng công nghệ mới trong việc phục hồi thể lực, tránh xuống sức cho các cầu thủ cũng như chống đột quỵ với việc trước mỗi trận đấu hay buổi tập, các cầu thủ được ngồi thư giãn trong phòng lạnh được bơm khí.

Còn khi tập luyện, mỗi người sẽ được mang một chiếc áo nhìn hao hao giống áo chống đạn. Nhưng thực chất nó được lót bởi nhiều lớp đá cũng như khí hỗn hợp có tác dụng giữ nước, chống nóng và hạn chế cả nguy cơ đột quỵ. Chiếc áo này có tên “Cryo” và mỗi chiếc nặng khoảng 1,9kg.

Với việc đeo lên mình thêm 1,9 kg, các tuyển thủ Les Bleus chắc chắn sẽ di chuyển khó nhọc hơn, điều đó được thể hiện phần nào ở trận hòa 1-1 với tuyển Anh. Nhưng BHL vẫn quyết định duy trì phương pháp này ở buổi tập mới nhất. Có vẻ người Pháp vẫn muốn chứng tỏ rằng, sự khác biệt của mình sẽ đem lại hiệu quả.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
Vespa