5 siêu tiền đạo ghi bàn 'khủng' cho đội tuyển quốc gia

20/03/2013 08:06 Thanh Tùng
(GDVN) - Đây là top 5 tiền đạo quốc tế nguy hiểm nhất còn đang thi đấu. Họ là những chân sút mà một khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia, họ đá bóng như cọp xổ lồng.

Michael Owen đã chính thức nghỉ hưu, và anh sẽ luôn nhớ đến như một trong những chân sút đáng sợ nhất mà bóng đá từng sản sinh, đặc biệt ở cấp độ ĐTQG.

Nhưng cũng có những chân sút khác "chết người" không kém ở cấp độ quốc tế. Họ là những ai? Hãy xem ai là 5 cầu thủ còn đang thi đấu có tỷ lệ săn bàn cao nhất ở cấp độ ĐTQG.

5. Robbie Keane (CH Ireland - 54 bàn thắng): Robbie Keane có tỷ lệ bàn thắng cho đội tuyển Ireland là 0.45 bàn/trận. Anh là người có số lần khoác áo ĐT Ireland nhiều thứ 2 trong lịch sử với 122 trận, và với 54 bàn thắng Keane cao hơn chân sút thứ nhì trong lịch sử đội tuyển tới 33 bàn thắng, đó là Niall Quinn với 21 bàn.

Robbie Keane

4. Samuel Eto'o (Cameroon - 53 bàn thắng): 2 lần vô địch CAN, tiền đạo của Anzhi cũng là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu. Anh nắm giữ tỷ lệ 0.48 bàn thắng/trận.

Samuel Eto`o

3. Miroslav Klose (Đức - 67 bàn thắng): Chân sút đang đá cho Lazio đã ghi 67 bàn trong 126 trận, chỉ đứng đằng sau có Gerd Muller trong danh sách những cây săn bàn số 1 trong lịch sử cả hai đội tuyển (Tây & Đông) nhưng lại là người đứng đầu danh sách ghi bàn của đội tuyển nước Đức kể từ sau thống nhất. Trên thực tế, Klose chỉ kém Muller có đúng 1 bàn, và anh hoàn toàn có thể phá kỷ lục đó trước khi World Cup 2014 diễn ra. Ngoài ra anh cũng chỉ kém Ronaldo 1 bàn trong danh sách lập công ở các kỳ World Cup, với 14 bàn thắng. Klose nắm giữ tỷ lệ 0.53 bàn thắng/trận.

Miroslav Klose

2. David Villa (Tây Ban Nha - 53 bàn thắng): Với tỷ lệ 0.62, David Villa là một trong những tiền đạo xuất chúng nhất của thế hệ này. Anh dẫn đầu danh sách ghi bàn trong lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha sau 86 trận thi đấu, và đã ghi 9 bàn cho La Roja ở EURO 2008 và World Cup 2010.

David Villa

1. Didier Drogba (Bờ Biển Ngà - 60 bàn thắng): Với tỷ lệ 0.63 bàn thắng/trận, Drogba là chân sút đang thi đấu có tỷ lệ ghi bàn cho ĐTQG cao nhất hiện tại và cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn trong lịch sử đội tuyển. Anh ghi 60 bàn trong 95 trận nhưng rất tiếc rằng Bờ Biển Ngà của Drogba chưa bao giờ vô địch CAN.

Didier Drogba

Thanh Tùng