Ancelotti là HLV trưởng, Zidane là HLV phó của Real

22/02/2013 09:03 H. Trinh (TT&VH)
Sau 12 năm, Ancelotti lại nhận được lời mời từ Perez và lần này có lẽ ông sẽ không từ chối. Ancelotti sẽ bổ nhiệm Zidane làm trợ lý trong BHL Real.
Trong cuốn hồi ký được xuất bản bởi tờ L'Equipe, Ancelotti đã tiết lộ một chi tiết rất đáng chú ý: Khi ông rời Juventus vào năm 2011, chủ tịch Flo Perez đã liên hệ mời ông về dẫn dắt Real Madrid thay Del Bosque. Khi ấy Real vừa mua Zidane từ Juve và Perez muốn cầu thủ đắt giá nhất hành tinh tiếp tục được làm việc cùng Ancelotti. Carletto vẫn còn là một HLV trẻ và đã từ chối cơ hội với “Galacticos”. Ông chọn Milan và bắt đầu giai đoạn rực rỡ nhất sự nghiệp cầm quân với 2 chức vô địch châu Âu. Sau 12 năm, Ancelotti lại nhận được lời mời từ Perez và lần này có lẽ ông sẽ không từ chối. Theo tờ AS, Ancelotti sẽ bổ nhiệm Zidane làm trợ lý trong BHL Real.

Zidane.

Quá trình chuẩn bị nhân sự thời hậu Mourinho của Real cũng đã bắt đầu ngay từ thời điểm này với hai cái tên đầu tiên Isco và Carvajal, những cầu thủ sinh năm 1992. Isco mùa giải này đã ghi 10 bàn cho Malaga trong 29 trận, gấp đôi so với thành tích tốt nhất của cầu thủ người Andalucia trước đó. Daniel Carvajal xuất thân từ lò đào tạo Castilla và được bán cho Leverkusen mùa hè năm ngoái với giá 5 triệu euro nhưng Real đã cẩn thận thòng sẵn điều khoản cho phép họ mua lại hậu vệ phải này với 6,5 triệu euro. Cái giá ấy quá rẻ so với một cầu thủ công thủ toàn diện như Carvajal, người từng hai lần xuất hiện trong đội hình tiêu biểu vòng đấu Bundesliga và đã đóng góp cho Leverkusen 1 bàn thắng cùng 5 pha kiến tạo mùa này.
H. Trinh (TT&VH)