Arsene Wenger sẽ bỏ Arsenal để làm thầy của Eto'o?

29/11/2011 07:41 Đỗ Âu
(GDVN) - Một tờ báo nổi tiếng nước Nga đã cho biết, CLB trọc phú Anzhi Makhachkala muốn có sự dẫn dắt của “Giáo sư” người Pháp.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của Arsene Wenger với tờ L’Equipe, ông đã thừa nhận rằng mình sẵn sàng suy tính về tương lai của mình ở sân Emirates vào cuối mùa giải này.

Wenger cảm thấy rằng mình không còn khả năng để đưa Arsenal lên một đẳng cấp mới. Ông bầu người Pháp cho rằng The Gunners đã bị ảnh hưởng nặng bởi sự ra đi của nhạc trưởng Cesc Fabregas cùng với Samir Nasri.

Tờ Sports-Express của Nga sau đó đã đăng tin Anzhi muốn có Wenger trên băng ghế chỉ đạo. Đội bóng giàu có của ông chủ Suleyman Karimov đã tậu những ngôi sao lớn trong 2 năm vừa qua mà điển hình là bản hợp đồng bom tấn Samuel Eto’o. Cái họ thiếu bây giờ là một HLV tài ba để đưa họ ra tầm châu lục.

Với kinh nghiệm huấn luyện lâu năm và tiếng tăm lan rộng, Wenger được Anzhi đánh giá cao cho vị trí HLV trưởng. Dù vậy, ông không phải là ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế này. Guus Hiddink cùng với Didier Deschamps cũng nằm trong danh sách.

Nhiều khả năng Hiddink sẽ được chọn vì ông vừa chấm dứt hợp đồng với ĐT Thổ Nhĩ Kỳ và lại là người quen với môi trường bóng đá Nga. Tuy vậy Roman Abramovich vẫn đang chèo kéo Hiddink về Chelsea trường hợp Andre Villa-Boas không làm được việc, nên Arsene Wenger có thể được nhắc tới.
Đỗ Âu