Báo chí quốc tế tung hô Messi: Huyền thoại, vĩ đại, giỏi hơn Ronaldo

08/01/2013 07:34 H.Q
(GDVN) - "Huyền thoại", "Xuất sắc nhất mọi thời đại", "Giỏi hơn Ronaldo"... là những mỹ từ mà báo chí giành cho Lionel Messi sau khi đoạt Quả bóng Vàng 2012.
Tờ L’Equipe (Pháp) thậm chí còn giật tít ngay đầu trang rằng Lionel Messi đã đi vào lịch sử với Quả bóng Vàng thứ 4 liên tiếp vào lúc mà buổi Gala còn chưa diễn ra. Có vẻ như tờ này có tay trong với France Football.
Bài viết trên trang Goal.com nhấn mạnh: “Messi là xuất sắc nhất mọi thời đại, và ánh hào quang của anh vẫn còn mới chỉ bắt đầu xuất hiện”.
Trên trang web của BBC, tác giả Phil McNulty giật tiêu đề: “Quả bóng Vàng thứ 4 khẳng định huyền thoại Lionel Messi”. Ông còn viết thêm: “Một điềm không may cho Cristiano Ronaldo, đó là phải chơi bóng trong thời đại của Messi”.
Tờ Ole ở quê nhà Argentina thì giật tít đơn giản: “Lần thứ tư”. Bài viết nhấn mạnh việc Messi đã đoạt danh hiệu tới 4 lần, điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá, và anh đã chiến thắng trong những cuộc đấu với Cristiano Ronaldo và đồng đội Andres Iniesta.
Tờ A Bola (của Bồ Đào Nha) thì chỉ đơn giản: “Messi được bầu chọn Quả bóng Vàng”. Bài viết tuyệt nhiên không nói gì về Cristiano Ronaldo ngoài số phiếu bầu anh nhận được.
Tờ Record của Bồ Đào Nha công nhiên ghi trên tiêu đề: “Lionel Messi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, giỏi hơn Ronaldo”.
Tạp chí France Football giật tít lớn: “Messi, Messi, luôn luôn là Messi!”.
Riêng với tờ Marca (thân Real), dòng tít lớn của họ thật đơn giản: “Người xuất sắc nhất mọi thời đại”.
H.Q