Báo thân Real lừa đảo với bài phỏng vấn giả mạo trọng tài Cuneyt Cakir

08/03/2013 22:20 T.L
(GDVN) - Trọng tài Cuneyt Cakir không hề trả lời phỏng vấn để bảo vệ quyết định rút thẻ đỏ cho Nani trong trận Man Utd - Real Madrid.

Trên tờ AS của Tây Ban Nha số ra ngày hôm nay (báo giấy) đã đăng bài phỏng vấn trọng tài Cuneyt Cakir, trọng tài chính người Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu Man Utd 1-2 Real Madrid. Nội dung của cuộc phỏng vấn có ý rằng ông Cakir bảo vệ quyết định rút thẻ đỏ với Nani cho lỗi với Alvaro Arbeloa. Sau đó bài báo này được đăng trên trang điện tử as.com.

Bên cạnh đó, bài phỏng vấn có như có hàm ý rằng trọng tài Cakir có thái độ không thiện cảm với người Anh, bởi ông đã từng rút thẻ đỏ với Steven Gerrard, John Terry và Mario Balotelli ở cúp châu Âu.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ lập tức phủ nhận tính thực tế của cuộc phỏng vấn này, đơn giản bởi vì, họ không cho phép bất cứ trọng tài nào được trả lời phỏng vấn, cũng như sử dụng các mạng xã hội trực tuyến.


“Trọng tài Cuneyt Cakir đã không cung cấp trả lời phỏng vấn cho bất kỳ phóng viên hay tổ chức truyền thông nào. Bên cạnh đó, ông cũng không hề sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào hết. Lý do là bởi vì chúng tôi không cho phép”.

Tin này đã được đăng lên Goal, và trang tin thể thao này đã phải gỡ bài viết xuống để thay bằng tuyên bố của Liên đoàn bóng đá TNK.

Bài phỏng vấn bịa đặt trên tờ AS.

Đây không phải lần đầu tiên các tờ báo cố ý dựng nên những tin tức không có thật. Trong năm 2008, tờ The Times đã bị lừa khi viết về một cầu thủ trẻ người Moldova tên là Masal Bugduv như là “Một trong 50 ngôi sao mới nổi của bóng đá” và “được Arsenal chiêu mộ”. The Times lấy tin tức này từ một nguồn không xác định mà theo đính chính của họ sau này, thậm chí đã có cả hồ sơ về cầu thủ giả này trên Wikipedia và cả tin tức giả danh phóng viên của AP. Tin này đã được nhiều báo trích dẫn lại và Goal cũng là một trong những trang tin dính cú phốt này.

T.L