Barca sẵn sàng giật Nemanja Vidic từ M.U

25/09/2012 06:38 Trần Long
(GDVN) - Báo chí Tây Ban Nha lại đồn thổi nhau rằng Barcelona sẵn sàng tới nước Anh để lôi Vidic sang La Liga thi đấu.
Tờ MercaFutbol đưa tin Barcelona đang chuẩn bị để hỏi mua Nemanja Vidic, trung vệ và đội trưởng của Manchester United. Tito Vilanova không có nhiều sự lựa chọn cho hàng phòng ngự trong đội hình toàn các ngôi sao tấn công của ông, và theo tờ này viết thì Tito coi Vidic là người lý tưởng để cầm trịch hàng thủ Barca.
Hàng thủ Barcelona hiện đang vắng mặt Carles Puyol và mới nhất là Gerard Pique vì chấn thương, khiến Tito Vilanova đã phải sử dụng Javier Mascherano và Alex Song trong vai trò trung vệ ở một số thời điểm. Tất nhiên đây chỉ là những phương án tạm thời, không thể áp dụng lâu dài.
Theo MercaFutbol, mức giá trên thị trường hiện tại của Vidic chỉ vào khoảng 20 triệu euro (12 triệu bảng), tức khá hời cho một trung vệ đã có tên tuổi. Tuy nhiên lý do tuổi tác cộng thêm 18 tháng phải vật lộn với chấn thương trong thời gian qua của Vidic là lý do vì sao có con số trên.
Tuy nhiên khả năng Man Utd bán Vidic là không nhiều. Vidic là đội trưởng tại Old Trafford, bên cạnh đó hàng thủ của Quỷ Đỏ hiện tại cũng có vấn đề khi Phil Jones và Chris Smalling đều nghỉ thi đấu khiến Michael Carrick đôi khi phải lùi xuống. Trừ khi Vidic muốn đi tìm thử thách mới, còn không Barcelona chưa nên coi đây là một dự án khả thi.
Trần Long