'Bố già' Florentino Perez thống trị cuộc chơi

20/04/2013 12:45 Theo TTVH
Giống như lần trở lại “nhà trắng” năm 2009, Florentino Perez lại không có đối thủ trong cuộc bầu cử chủ tịch Real Madrid mùa hè này.
Ngày bầu cử đã đến rất gần nhưng vẫn chưa có một ứng cử viên tiềm năng nào xuất hiện. Những cái tên như Borja Prado và Fernandez de Blas chỉ tham gia lấy lệ và chẳng có lấy 1% cơ hội đánh bại ông chủ tịch tập đoàn xây dựng ACS.

Chủ tịch Flo Perez.

Mà cũng chưa chắc hai gương mặt nói trên có đủ điều kiện tham gia ứng cử. Theo quy định, các ứng cử viên tranh cử chủ tịch Real phải chứng minh năng lực tài chính của mình và có những yêu cầu chặt chẽ sàng lọc bớt các ứng viên. Theo điều lệ ban hành từ mùa thu năm ngoái, chủ tịch Club Blanco phải là “socio” (hội viên) trong thời gian ít nhất 20 năm và sở hữu khối tài sản tối thiểu bằng 15% ngân sách của CLB, vào khoảng 75 triệu euro.

Borja Prado tốt nghiệp ngành luật và là chủ tịch công ty sản xuất thiết bị điện Endesa, trong khi De Blas là thành viên trong ban lãnh đạo CLB hiện nay. Rất khó để bộ đôi này đáp ứng được yêu cầu về tài sản. Trong bối cảnh nền kinh tế TBN đang khủng hoảng, sẽ có không ít người phải từ bỏ tham vọng ngồi trên chiếc ghế quyền lực ở “nhà trắng”. Theo tin từ đài Cadena Ser, một ứng cử viên có tên Villar Mir vừa có cuộc gặp riêng với Flo Perez để thông báo sẽ không ra thanh cử. Theo tờ El Economista, Villar Mir là người duy nhất cho tới thời điểm này quan tâm nghiêm túc tới cuộc bầu cử và sự rút lui của ông sẽ dọn đường cho Perez giành chiến thắng trong cuộc đua mà ông là người chơi duy nhất, giống như 4 năm về trước.

Flo Perez đã làm được những điều ấn tượng cho Real trong 4 năm qua. Thứ nhất, lời hứa về “Los Galacticos 2.0” đã được thực thi khi các siêu sao Kaka, Ronaldo, Benzema, Alonso… được đưa về Bernabeu ngay sau khi ông trùm xây dựng giành chiến thắng. Thứ hai, “kền kền trắng” cân đối và ổn định hơn so với thời kỳ “Los Galacticos” đầu tiên. Kết quả thi đấu của Club Blanco cũng rất khởi sắc, họ chấm dứt chuỗi 3 năm thống trị của Barca bằng chức vô địch La Liga mùa giải trước với điểm số kỷ lục (100) và số bàn thắng kỷ lục (121). Ở Champions League, Real vừa giành vé bán kết lần thứ 3 liên tiếp, kết thúc 6 mùa giải tồi tệ không qua nổi vòng knock-out đầu tiên. Trên phương diện tài chính, Real của Perez trở thành một cỗ máy in tiền hàng khủng, họ vừa vượt qua M.U để trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất theo thống kê của Forbes (3,3 tỷ USD). Chiến thắng dành cho Perez cũng là dễ hiểu.

Theo kế hoạch, Real sẽ thông báo về cuộc bầu cử chủ tịch sau khi trận bán kết lượt về Champions League gặp Dortmund kết thúc vào ngày 30/4 tới. Nhiều khả năng đội bóng Madrid sẽ tiến hành bỏ phiếu sớm và Flo Perez nghiễm nhiên giành chiến thắng do không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng ông chủ tịch 66 tuổi cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ 5 ở Casa Blanca. Đầu tiên là việc cải tạo, nâng cấp sân Bernabeu sẽ ngốn khoảng 250 triệu euro. Tiếp đến là nhiệm vụ giữ chân Ronaldo, Mourinho và các trụ cột sẽ khiến quỹ lương phình thêm. Perez cũng sẽ phải đưa về 1-2 siêu sao làm quà chiến thắng cho các Madridista.
Theo TTVH