BXH FIFA tháng 8: Việt Nam tăng 15 bậc, Hà Lan lật ngôi TBN

25/08/2011 00:14 Đỗ Âu (nguồn: FIFA)
(GDVN) - Hà Lan lật đổ Tây Ban Nha để chiếm vị trí dẫn đầu, còn Việt Nam gây dấu ấn tại châu Á khi vượt liền một lúc 15 hạng trên BXH FIFA tháng 8.

Nguyên nhân chính là bởi thất bại trong trận giao hữu của Tây Ban Nha với Italia. Trận thua này khiến TBN mất đi một số điểm đáng kể trên BXH (25 điểm) trong khi Hà Lan với 54 điểm có được đã chấm dứt hơn 1 năm thống trị của La Roja và trở thành đội bóng thứ 7 dẫn đầu BXH (Argentina, Brazil, Pháp, Đức, Italia và TBN).

Hà Lan đã chấm dứt hơn 1 năm trời thống trị của TBN trên BXH FIFA.

Trong top 10, Đức tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 nhưng vẫn còn kém TBN hơn 200 điểm. ĐT Anh ngoi liền 2 bậc để đứng hạng 4 mà thậm chí chẳng đá bất kỳ trận nào. Một sự chuyển biến lớn diễn ra ở Nam Mỹ, Uruguay đã phế ngôi của Brazil để trở thành đội dẫn đầu khu vực CONMEBOL với vị trí thứ 5, Argentina ngoi 1 bậc lên hạng 9 nhờ Croatia mất điểm trong tháng qua. Chile cũng suýt nữa lọt vào top 10 nhưng không tận dụng được cơ hội.

ĐTQG Nga tiếp tục có sự tiến bộ đáng kể khi nhảy một lúc 5 bậc để đứng thứ 13 (con số không đẹp lắm). Cũng trong top 50, Nigeria có sức đột phá tương tự nhưng vẫn phải đứng dưới Bờ Biển Ngà, Ghana và Ai Cập ở khu vực châu Phi. Algeria là đội tiến mạnh nhất với 6 bậc.

Ở châu Á, Nhật Bản tiến thêm một bậc lên hạng 15 Thế giới trong khi Hàn Quốc rơi một lúc 5 bậc xuống vị trí thứ 33, đứng thứ 3 ở châu lục đông dân nhất thế giới sau Australia.

ĐT Việt Nam đã có một bước tiến lớn trên BXH.

Nhưng sức bật đáng kể nhất ở châu lục này đến từ ĐTQG Việt Nam. Đoàn quân của HLV Falko Goetz đã lên một lúc 15 bậc để đứng ở vị trí thứ 129 trên BXH, ngang bằng với Singapore và đứng thứ 2 tại Đông Nam Á chỉ sau Thái Lan, đội chỉ đứng trên 9 bậc và cách Việt Nam lẫn Singapore 36 điểm.

Đỗ Âu (nguồn: FIFA)