'Còi vàng' Việt Nam bắt lỗi trọng tài Cuneyt Cakir

06/03/2013 16:32 Theo Bóng đá+
Dưới góc nhìn chuyên môn, đương kim Còi vàng Việt Nam 2012 Võ Quang Vinh cho biết, ở tình huống phút 56 trận M.U-Real, trọng tài Cuneyt Cakir đã mắc lỗi nhận định sai khi rút thẻ đỏ đối với tiền vệ Nani, vô tình đẩy đội chủ nhà vào thế khó.
Còi vàng Võ Quang Vinh cho rằng trọng tài Cuneyt Cakir đã nhận định sai trong việc rút thẻ đỏ đối với Nani.

Khi M.U đang dẫn Real với tỷ số 1-0 và tạo dựng được thế trận vững chắc, bước ngoặt của trận đấu đã đến với việc tiền vệ Nani bị nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nói về tình huống tranh chấp giữa Nani và Arbeloa khiến tiền vệ người Bồ Đào Nha bị thẻ đỏ, Còi vàng Võ Quang Vinh cho biết: "Ở tình huống này, Nani đã có phần ham bóng, vung chân cao mà không chú ý đến sự áp sát nhanh của Arbeloa.

"Tôi cho rằng trọng tài Cuneyt Cakir thổi phạt là đúng, nhưng việc ông rút thẻ đỏ đối với Nani là không chuẩn. Xem lại động tác vào bóng thì Nani không hề có hành vi ác ý, chơi xấu đối phương".

"Trọng tài Cuneyt Cakir chỉ nên rút thẻ vàng thay vì thẻ đỏ đối với Nani", trọng tài FIFA Võ Quang Vinh nói.

Nói tiếp về việc trọng tài Cuneyt Cakir rút thẻ đỏ, ông Võ Quang Vinh cho rằng: "Thông thường, khi rút thẻ đỏ trực tiếp thì các trọng tài dựa vào hành vi chơi bóng của cầu thủ, mà như đã nói, Nani không cố tình chơi xấu mà chỉ do ham bóng rồi vung chân vào người Arbeloa mà thôi.

"Có thể khẳng định trọng tài Cuneyt Cakir đã mắc lỗi nhận định. Ở tình huống này, trọng tài chỉ nên rút thẻ vàng và nhắc nhở Nani thôi".
Theo Bóng đá+