Cực sốc: Fabio Capello bất ngờ từ chức HLV đội tuyển Anh

09/02/2012 07:02 Ngọc Trinh
(GDVN) - Nhiều khả năng Harry Redknapp, HLV đương nhiệm của Tottenham, sẽ trở thành tân HLV trưởng tuyển Anh sau khi Fabio Capello từ chức.
Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), HLV Fabio Capello đã từ chức HLV đội tuyển Anh và được chấp thuận.
Capello rời trụ sở FA sau khi được chấp thuận từ chức.

Quyết định của ‘Don Fabio’ được đưa ra sau những bất đồng không thể giải quyết sau vụ FA đơn phương tước băng đội trưởng của trung vệ John Terry, còn HLV người Italia nhất định bảo vệ cậu học trò.

Fabio Capello công bố lý do rời bỏ tuyển Anh: “FA xúc phạm tôi!”


HLV Capello đã nói chuyện với hai sếp FA là Chủ tịch David Bernstein và Tổng thư kí Alex Horne tại trụ sở FA ở sân Wembley. Sau đó, FA phát đi thông báo ngắn gọn: " LĐBĐ Anh xác nhận HLV Fabio Capello đã chính thức từ chức kể từ ngày hôm nay (8/2). Sau cuộc họp kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, Fabio chấp nhận rút khỏi vị trí HLV đội tuyển Anh”.
“Fabio Capello từ chức” - Thông báo trên website chính thức của FA.

Nguyên nhân dẫn đến mối quan hệ đổ vỡ giữa FA và Capello, như ai cũng hiểu, là bởi FA tước băng đội trưởng của John Terry sau hành vi phân biệt chủng tộc với trung vệ Anton Ferdinand. Quyết định của FA được đưa ra mà không thông qua Capello và chiến lược gia người Ý đã nổi giận và công khai chỉ trích FA.

" Tôi phải nhấn mạnh rằng, Fabio Capello luôn thể hiện tác phong cực kì chuyên nghiệp trên chiếc ghế HLV tuyển Anh. Ông ấy đã chủ động xin từ chức và chúng tôi chấp nhận điều đó. FA xin cảm ơn và ghi nhận những gì ông ấy đã làm trong thời gian dẫn dắt tuyển Anh," chủ tịch FA David Bernstein phát biểu.

Vào trưa nay, FA sẽ tổ chức họp báo chính thức để thông báo về quyết định ra đi của Fabio Capello.
Capello không mang lại thành công rực rỡ như người Anh kỳ vọng.

Trong bối cảnh vòng chung kết EURO 2012 sẽ khai mạc sau 4 tháng nữa, đây là một tin cực sốc cho người hâm mộ đội tuyển Anh. Hiện tại, Harry Redknapp, HLV đương nhiệm của Tottenham là ứng cử viên số 1 thay thế ‘Don Fabio’ bởi FA muốn quay lại sử dụng HLV nội.

Fabio Capello công bố lý do rời bỏ tuyển Anh: “FA xúc phạm tôi!”


Cuộc phiêu lưu kéo dài hơn 4 năm của Capello với tuyển Anh đã chấm dứt. Và một điều mà ai cũng có thể nhận ra là thành công của đội tuyển Anh dưới thời Capello không hề tương xứng với thất bại và những chuyện ì xèo bên ngoài sân cỏ.
Ngọc Trinh