Đại gia PSG bí mật đàm phán với Cristiano Ronaldo

30/09/2012 22:20 Trần Long
(GDVN) - Nguồn tin từ báo chí TBN cho hay siêu sao người Bồ của Real Madrid đã được đại gia nước Pháp liên hệ.
Tờ Sport khẳng định rằng Paris Saint-Germain đã bắt liên lạc với Jorge Mendes, đại diện của Cristiano Ronaldo để hỏi xem nếu Ronaldo muốn được chuyển tới thi đấu tại Paris. Đó thực sự là một bước đi đầy tham vọng nếu nó là sự thực.
Cho dù đội bóng triệu đô do Carlo Ancelotti dẫn dắt đã mang về rất nhiều tên tuổi đáng giá trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, Cristiano Ronaldo lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Anh là một trong những ngôi sao xuất sắc nhất của bóng đá thế giới và bất kỳ đề nghị nào từ các ông chủ Qatar gửi đến Real Madrid đều sẽ phản ánh một thực tế rằng không một ai có thể từ chối cơ hội được sở hữu anh.
Cơ sở của một thương vụ như thế, không khó để đoán ra, là câu chuyện Ronaldo bỗng dưng “buồn” cách đây vài tuần. Thực tế thì anh đang là cầu thủ được trả lương cao thứ 10 trên thế giới bất chấp là một ngôi sao cực kỳ ăn khách. Điều này sẽ càng rõ ràng hơn khi “luật Beckham” không còn hiệu lực với Ronaldo khi anh gia hạn hợp đồng với Real, bởi khi đó mức thuế thu nhập 52% sẽ được áp dụng với CR7, tức anh sẽ phải trả thuế cao gấp đôi so với trước kia.
Chính sách tại Pháp cũng không có nhiều điều khác biệt, tuy nhiên Paris Saint-Germain chắc chắn sẽ đưa ra một mức lương rất lớn đề Ronaldo có thể hưởng một số tiền khổng lồ bất chấp việc phải trả tiền thuế cao. PSG đang muốn chinh phục không chỉ cả nước Pháp mà còn cả Champions League, thế nên Thiago Silva, Zlatan Ibrahimovic, Jeremy Menez và Lucas Moura mới chỉ là sự khởi đầu. Phải chăng Ronaldo sẽ là điểm chốt?
Trần Long