Đại gia Trung Quốc tặng Drogba mức lương khủng nhất thế giới

29/12/2011 07:10 Việt Hưng
(GDVN) - Drogba sẽ vượt qua Samuel Eto'o để trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.
Tiền đạo của CLB Chelsea, Didier Drogba chắc chắn sẽ phải suy nghĩ thật kĩ khi một đội bóng nhà giàu ở Trung Quốc đã sẵn sàng trả cho tiền đạo này một mức lương siêu khủng và anh sẽ vượt qua Samuel Eto'o để trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Mới đây, CLB Guangzhou Evergrande nhà ĐKVĐ Trung Quốc và được sự hậu thuẫn từ tập đoàn bất động sản hùng mạnh Evergrande, vừa cho biết sẽ dành cho ngôi sao bóng đá hàng đầu của Châu phi mức lương cao nhất thế giới nếu Drogba đồng ý chơi cho họ. Hiện tại tương lai của Drogba tại Chelsea vẫn chưa có gì được đảm bảo mặc dù The Blues cũng muốn giữ chân Drogba nhưng họ chỉ đồng ý gia hạn hợp đồng thêm một năm và ý định này đã không nhận được sự đồng ý từ Drogba.
Drogba sẽ nhận lương khủng nhất thế giới?

Thierno Seydi, người đại diện của "voi rừng", khẳng định trước báo giới: "Chelsea đã đề nghị Drogba ở lại thêm một năm và anh ấy có vẻ không hài lòng. Ở cái tuổi sắp về hưu, Drogba cần phải nghĩ đến nhiều thứ hơn chứ không còn đơn thuần chỉ là bóng đá. Tương lai sắp tới của Drogba sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố tài chính. Cậu ấy sẽ sẵn sàng thi đấu ở bất cứ đội nào, nơi nào trên thế giới, miễn là phải đồng ý trả mức thu nhập tốt".

Hồi đầu năm nay, làng bóng đá thế giới thực sự rung chuyển khi CLB của nước Nga Anzhi Makhachkala đã chấp nhận trả mức lương kỷ lục 350.000 bảng/tuần cho tiền đạo người Cameroon, Samuel Eto'o. Nhưng Drogba đang có cơ hội nhận nhiều hơn con số đó.

Không chỉ được đội bóng Guangzhou Evergrande theo đuổi, tiền đạo người Bờ Biển Ngà còn nhận được sự quan tâm của hai CLB lớn là AC Milan và Tottenham. Ở tuổi 33, có lẽ sự nghiệp của Drogba không còn kéo dài bao lâu nữa nên nhiều khả năng, chân sút này sẽ chia tay Chelsea khi hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge sẽ kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.
Việt Hưng