Hàng vạn cảnh sát và 3.500 vũ công phục vụ SEA Games 26

25/10/2011 08:22 Xuân Thanh
(GDVN) - Nước chủ nhà Indonesia đang gấp rút chuẩn bị những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho SEA Games 26 đã cận kề.

BTC nước chủ nhà Indonesia cho biết sẽ huy động hàng vạn cảnh sát để phục vụ SEA Games 26. Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay sẽ được tổ chức tại hai thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia. Chỉ tính riêng tại thủ đô Jakarta sẽ có đến gần 11.000 cảnh sát được huy động để bảo đảm an ninh và an toàn giao thông trên các tuyến phố.

Hàng vạn cảnh sát bảo vệ an ninh cho SEA Games 26. Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành Cục cảnh sát Jakarta, ông Pol Sujarno Komsaris cho biết: “Thủ đô Jakarta sẽ tổ chức 20 môn thi của đại hội và sẽ quy tụ số lượng lớn VĐV, HLV, cổ động viên tới trong những ngày diễn ra SEA Games. Vì thế, tất cả các điểm tổ chức lẫn địa điểm ăn ở của đại hội sẽ được tăng cường công tác an ninh cao độ. Ngoài ra, Jakarta sẽ còn cử các tốp cảnh sát đi hộ tống các đoàn VĐV nhằm đảm bảo an ninh và tránh tắc đường.”

Bên cạnh công tác tổ chức an ninh, BTC nước chủ nhà Indonesia còn cho biết sẽ sử dụng 3.500 vũ công để phục vụ SEA Games 26. Số vũ công này sẽ được tuyển chọn từ nhiều trường đại học ở Nam Sumatra. Họ sẽ cùng với các biên đạo múa chuẩn bị cho các tiết mục khai mạc và bế mạc SEA Games 26.

Hàng ngàn vũ công sẽ giúp SEA Games 26 bừng sáng. Ảnh minh họa

Điều phối viên Misral của Cơ quan giáo dục Nam Sumatra cho biết: “Toàn bộ các vũ công sẽ có tập trung trước phủ Tổng thống và tham gia một chương trình khiêu vũ khổng lồ kết hợp nhiều điệu múa từ các nền văn hóa khác nhau trên khắp đất nước.”

Những sinh viên tham gia hoạt động ý nghĩa này sẽ được Cơ quan giáo dục Nam Sumatra cấp giấy phép đặc biệt cho phép vắng mặt tại trường trong thời gian phục vụ SEA Games 26.

Đối với biên đạo múa, ông Misral cho biết BTC đã mời các vũ công chuyên nghiệp tại các nổi tiếng tại Indonesia như Idea Percussion hay Batavia Dancers. “Chúng tôi hy vọng rằng sự giúp sức của họ sẽ mang lại thành công cho SEA Games năm nay”, ông Misral nói.

Theo kế hoạch, các vũ công sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc SEA Games 26 vào ngày 11/11 và bế mạc vào ngày 22/11.

Xuân Thanh