Kaka bất ngờ trở lại đội tuyển Brazil

28/10/2011 07:18 Việt Hưng
(GDVN) - Bị chỉ trích dữ dội, HLV Menezes đã xuống nước triệu tập Kaka vào danh sách chuẩn bị cho các trận giao hữu với Gabon và Ai Cập vào tháng tới.
Đó là phần thưởng xứng đáng cho phong độ tuyệt vời mà Kaka thể hiện giai đoạn gần đây trong màu áo Real Madrid.

Đây là lần đầu tiên Kaka được gọi trở lại đội tuyển Brazil sau hơn 1 năm vắng mặt vì phong độ sa sút và chấn thương liên miên ở CLB hoàng gia Tây Ban Nha. “Tôi luôn nói rằng việc Kaka có trở lại đội tuyển hay không tùy thuộc hoàn toàn vào phong độ của cậu ấy", HLV Menezes nói với các phóng viên trong buổi công bố danh sách. "Những gì Kaka đã và đang thể hiện trong màu áo Real Madrid cho thấy anh xứng đáng được khoác áo đội tuyển quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng với sự trở lại này."

"Quan điểm của tôi về Kaka cũng giống như về Ronaldinho. Chúng tôi cần kinh nghiệm của họ trong đội tuyển... Vào lúc này, anh ấy đã trở lại với trình độ mà chúng tôi mong muốn", Menezes tiếp. "Điều đó không có nghĩa là Kaka đã làm tốt nhất có thể, nhưng quan trọng là nó cho phép bạn thêm tin tưởng rằng anh ấy đã sẵn sàng cống hiến thật nhiều ngay khi phong độ cao nhất".

Do không phải đá vòng loại World Cup 2014, Brazil sẽ nhân cơ hội khi mà các đội tuyển Nam Mỹ khác đá vòng loại để tổ chức các trận giao hữu. Sắp tới đây, họ sẽ gặp Gabon ở Libreville vào ngày 10/11 và gặp Ai Cập ở Doha sau đó 4 ngày. Đây đơn thuần chỉ là những trận đấu để kiếm tiền.
Việt Hưng