“Máy bay do thám” quay lén đội tuyển Hà Lan

07/09/2012 11:20 Theo Khampha
Buổi tập kín của ĐT Hà Lan đã bị quay lén bởi một thiết bị công nghệ cao.

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ là không có giới hạn, bóng đá cũng không tránh khỏi sự can thiệp của những bước tiến vũ bão này, tuy nhiên đôi khi không phải lúc nào những thiết bị công nghệ cao cũng đem đến những thuận lợi. Ngày hôm qua, buổi tập của ĐT Hà Lan của Louis Van Gaal đã đón một vị khách không mời và ý định của vị khách này rõ ràng không có gì tốt đẹp.

Theo thông báo trước đó, BHL ĐT Hà Lan đã ra quyết định sẽ thực hiện buổi tập kín nhằm tránh để lộ các thông tin liên quan đến ý đồ kỹ chiến thuật, nhân sự trước trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoài. Tuy nhiên, Van Gaal không thể ngờ rằng ý định của ông đã bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của một chiếc octocopter, một dạng máy bay điều khiển từ xa có gắn camera. 

Van Gaal bị lộ chiến thuật

Khi các cầu thủ và BHL Hà Lan đang say sưa thực hiện các bài tập thì đột nhiên, họ phát hiện đang có một chiếc máy bay tự động xuất hiện không biết từ bao giờ ngay phía trên SVĐ Amsterdam Arena. Mọi hình ảnh của buổi tập đã bị chiếc camera ghi lại và truyền tới đâu đó (vẫn chưa xác định được chủ nhân của thiết bị này). Buổi tập đã bị gián đoạn trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người và một vài phút sau chiếc octocopter đó đã đâm vào mái của sân vận động, điều mà Van Gaal có thể thở phào.

Sau đó, tại buổi họp báo, Van Gaal đã đưa ra ý kiến ​​của mình về những gì xảy ra: "Chúng ta cần phải có biện pháp để đối phó với những điều như thế này và không để nó ảnh hưởng đến đội bóng. Ý định của chúng tôi là một buổi tập đóng kín cửa nhưng sau đó chiếc camera xuất hiện. Rất có thể nó đã ghi lại 11 cầu thủ sẽ ra sân trong đội hình chính của chúng tôi và để HLV Thổ Nhĩ Kỳ có thể biết những gì chúng tôi sẽ làm."

Trước đây khi còn ở Barca, Van Gaal cũng từng trải qua những trường hợp tương tự khi cánh báo chí làm mọi cách để ghi hình lại những buổi tập kín của CLB. Giờ đây trong thời buổi “tai vách mạch rừng” còn khủng khiếp hơn nhờ những thiết bị theo dõi tinh vi, hiện đại, ông cũng như các HLV khác sẽ càng đau đầu hơn để tìm cách “giấu bài”

Theo Khampha