Messi, Xavi và Ronaldo lọt vào 'chung khảo' Quả bóng Vàng

06/12/2011 00:02 Đỗ Âu
(GDVN) - Sau khi tên 3 ứng viên được FIFA công bố, dư luận đã tin rằng sẽ chỉ có cuộc đua tranh Quả bóng… Bạc.
Tổng thư ký FIFA ông Jerome Valcke và giám đốc tạp chí France Football, Francois Moriniere vừa công bố tên 3 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2011. 3 cái tên đó không gây chút gì ngạc nhiên khi đều là những siêu sao của La Liga.

Lionel Messi đã từng đoạt danh hiệu danh giá này trong 2 năm liền (2009 và 2010) và nếu đoạt nốt Quả bóng Vàng năm nay (thực tế gần như chắc chắn), tiền đạo người Argentina sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên 3 năm liên tiếp nhận danh hiệu kể từ khi huyền thoại Michel Platini làm được điều này.
Messi là ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng lẫn giải thưởng Puskas

Trong hai cái tên còn lại, Cristiano Ronaldo đã từng là Quả bóng Vàng của năm 2008 và đây là lần thứ hai anh góp mặt trong cuộc đua tranh danh hiệu với Messi. Đồng đội Xavi của Leo là cái tên thứ ba, và Xavi đã 2 năm nay luôn về thứ ba.

Messi cũng đồng thời là một trong 3 ứng cử viên cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất mùa giải (giải thưởng Puskas). Anh được đề cử với bàn thắng vào lưới Arsenal. 2 ứng viên còn lại là Wayne Rooney (cú vô-lê vào lưới Man City) và Neymar (bàn thắng vào lưới Flamengo).

France Football cũng đồng thời công bố 3 ứng cử viên cho danh hiệu HLV của năm. Pep Guardiola của Barcelona, Sir Alex Ferguson của Manchester United và Jose Mourinho của Real Madrid là những người sẽ được vinh danh.
Đỗ Âu