Mừng sinh nhật, Pele 'chém gió' về Messi và Neymar

28/10/2011 06:26 Đỗ Âu
(GDVN) - Trong lễ sinh nhật thứ 71 của “Vua bóng đá”, ông đã có những đánh giá của mình về môn thể thao vua hiện nay.
Pele hiện đang ở London để phát hành loại giày thể thao mới mang tên mình. Trong ngày sinh nhật, Pele đã nhận xét rằng Messi đương nhiên là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào lúc này.

“Ngày nay không một ai giỏi hơn Messi, ngay cả những cầu thủ có triển vọng trở thành ngôi sao cũng khó có thể chơi hay hơn cậu ta. Tôi rất muốn được chơi bóng dù chỉ một lần cùng Messi”, 'Vua bóng đá' nói.
"Cậu xuất sắc nhất thế giới, nhưng không phải là hoàn hảo"

“Tuy nhiên, Messi không phải là một cầu thủ hoàn hảo vì cậu ta không thể sử dụng cái đầu của mình. Hơn nữa tôi đã chơi bóng trong 20 năm, trong khi Messi vẫn chưa đặt chân tới một nửa cột mốc đó để giành được những thành công vang dội nhất”.

Nhà vô địch World Cup cho biết ngoài Messi, ông còn thấy Neymar là cầu thủ đáng xem nhất trong tương lai: “Có thể cậu ấy còn quá trẻ để trở thành người giỏi nhất, nhưng không thể phủ nhận Neymar là một cầu thủ xuất chúng với kỹ thuật siêu việt và sự thông minh. Cái mà cậu ấy cần bây giờ là một vài năm nữa để tích lũy kinh nghiệm”.

“Trong quan niệm của tôi, cầu thủ xuất sắc nhất luôn phải có nhiều năm thi đấu để được những người xung quanh kính mộ. Neymar chưa đạt đến tầm xuất sắc nhất, và cả Messi cũng vậy”.
Pele đã bước sang tuổi 71

Cũng trong bài phỏng vấn, Pele cho biết ông thích xem giải Ngoại hạng Anh nhất vì đó chính là giải đấu hay nhất thế giới. “Tôi thích xem Premier League hơn cả La Liga bởi đơn giản vì nó hay hơn La Liga. Tính cạnh tranh cao hơn, cầu thủ chơi tốc độ hơn, các đội bóng đều có những ngôi sao sáng giá”.

Khi được hỏi ai là đối thủ đáng gờm nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình, Bobby Moore (Anh) hay Giacinto Facchetti (Italia), Pele nói đùa: “Chắc là Sylvester Stallone (chuyên thủ vai Rambo, bạn diễn của Pele trong phim ‘Escape with Victory’). Anh ta mạnh lắm”.
Đỗ Âu