PSG: Chào mừng gia nhập tốp 'đại gia'!

12/04/2013 07:26 Thanh Tùng
(GDVN) - 2 năm xây dựng đội hình của PSG đã mang lại thành quả, và họ đã có được sự công nhận của dư luận sau 2 loạt trận với Barcelona.

Ai cũng dự đoán Paris Saint-Germain sẽ rời khỏi Champions League như cách họ dự đoán tất cả các loạt trận có sự góp mặt của Barcelona. Chỉ có điều không phải ai cũng nghĩ PSG sẽ rời giải vì luật bàn thắng sân khách.

Cho dù đã bị loại, nhưng loạt trận trước Barcelona đã thực sự ghi nhận sức mạnh của Paris Saint-Germain, và họ thực sự nên được chứng nhận là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Âu.

Ít nhất, họ đã lọt vào tứ kết tức là làm tốt hơn Manchester City và Manchester United cũng như nhiều đội bóng lớn “xấu số” khác. Thậm chí trong 2 lượt trận trước Barcelona, PSG là đội chơi tấn công quyết liệt hơn, và ở lượt về họ thậm chí đã dẫn trước và đã có nhiều cơ hội ghi bàn khác. Tiếc rằng họ đã không đủ bản lĩnh để tận dụng hết những cơ hội đó, mà trong bóng đá, bỏ lỡ cơ hội quá nhiều tất phải trả giá.


Và trước một Barcelona tấn công ép sân, PSG chơi phòng ngự rất chắc chắn ngay trên đất địch, khiến đội chủ sân Nou Camp sút trúng đích chỉ 2 lần trong 23 cú dứt điểm, và cả 2 lần trúng đích đều chỉ xuất hiện sau hơn 1 tiếng đồng hồ thi đấu. 

Không chỉ có sự thể hiện trong 2 loạt trận, Paris Saint-Germain đã làm rất tốt về mặt đường dài. Họ chỉ thua đúng 1 trận trong toàn bộ hành trình, đó là trận đấu trước Porto. Điều đó chứng tỏ họ đã không còn là kẻ gà mờ ở Champions League nữa, PSG sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong năm sau.

Và Carlo Ancelotti đang làm việc rất tốt tại Paris kể từ sau khi Chelsea đẩy ông ra đi. Ông đã tạo ra một tam giác tấn công rất nguy hiểm: Ibrahimovic - Lucas Moura - Pastore. Bộ 3 này khuấy đảo hàng thủ Barca trong các pha phản công, và Ibrahimovic có một trong những trận đấu hay nhất khi nói về phương diện chuyền bóng, khi anh tạo ra 6 cơ hội dứt điểm khác nhau cho đồng đội, và một trong số đó được Javier Pastore tận dụng thành công.

Rời Champions League với thất bại, nhưng Paris Saint-Germain đã ngẩng cao đầu. Họ sẽ trở lại, với tư cách của một đại gia thực sự.

Thanh Tùng