"Ronaldo chỉ giỏi bắt nạt kẻ yếu!"

12/02/2013 07:42 T.L
(GDVN) - Đó không phải là một lời chỉ trích, đó là một lời tán dương sự thông minh.
Cựu thủ quân của Manchester United, Gary Neville, đã lên tiếng gọi Ronaldo là một kẻ “có thể bắt nạt được mọi hậu vệ bằng cách khai thác điểm yếu của hậu vệ đó”.

Trận đấu sắp tới giữa Man Utd và Real Madrid giúp Gary Neville có cơ hội được nhớ lại những trải nghiệm mà anh đã có cùng Ronaldo. Neville cho biết: “Ronaldo giống như một tay du côn luôn biết bắt nạt những hậu vệ yếu nhất của đối phương trên sân. Khi gặp Man City, cậu ấy bắt nạt Maicon”.

“Sự xuất hiện của Ronaldo đã khiến cách nhìn của tôi thay đổi. Trước đây tôi thấy Beckham, Keane, Scholes và Giggs là hàng tiền vệ đá chính. Tôi đã đá với Beckham trong 7 năm, và Beck luôn sẵn sàng quay về để giúp tôi kèm tiền vệ cánh của đối phương. Những vị trí đó là không thay đổi".

Neville, Giggs và Ronaldo trong mùa vô địch Premier League 2007/08.

“Tuy nhiên khi Ronaldo bắt đầu được xuất phát, cậu ấy đá tự do theo ý muốn của mình. Cậu ấy nghiên cứu đối phương trước khi chọn ra hậu vệ nào yếu nhất để tự chọn vị trí cho mình. Đó là cách chơi của Ronaldo, luôn nhắm vào mắt xích yếu nhất”.

Neville cũng bộc bạch những gì anh biết về Ronaldo trong thời gian còn thi đấu. “Tôi nhớ rằng sau khi xem Cristiano đá cách đây 10 năm, tôi đã nhắn tin cho em trai (Phil) rằng chúng ta phải có cậu ấy. Dù vậy, thể lực của Ronaldo là rất yếu ớt, phải sống xa nhà và học ngôn ngữ mới. Tuy vậy sau World Cup 2006, tôi thấy cậu ấy trông như một võ sĩ hạng nhẹ mà chỉ ít lâu trước đó có cơ thể như một võ sĩ hạng lông”.

“Tôi không thể nghĩ ra được có một cầu thủ nào như vậy trước khi Ronaldo xuất hiện. Cậu ấy thắng trận này qua trận khác cho Man Utd. Và tối thứ Bảy vừa rồi, tôi thấy cậu ấy có bóng, làm những động tác giả mà tôi không thể tả nổi chứ chưa nói tới làm, và vượt qua một hậu vệ trước khi tung cú sút xa ghi bàn. Không ai có thể ngăn cản một pha bóng như thế”. 
T.L