Ronaldo, Nani, Pepe đá bóng trên mặt 'ruộng khoai tây'

11/11/2011 14:22 Anh Thy
(GDVN) - Mặt cỏ cực xấu của sân Bilino Polje có thể gây chấn thương cho những ngôi sao hàng đầu thế giới.
Đêm nay, Bồ Đào Nha sẽ chơi trận lượt đi play-off vòng loại EURO 2012 trên sân nhà của Bosnia & Herzegovina. Trận đấu còn chưa diễn ra nhưng rất nhiều khó khăn đang chờ đợi đội quân của những ngôi sao Ronaldo, Nani, Pepe…
Mặt sân Bilino Polje.

Dĩ nhiên, Bosnia & Herzegovina dù sở hữu chân sút Edin Dzeko vẫn bị đánh giá thấp hơn Bồ Đào Nha rất nhiều. Tuy nhiên, mặt cỏ cực xấu ở sân Bilino Polje, Zenica, sẽ là trở ngại lớn với các ngôi sao ưa chuộng lối đá kỹ thuật như Ronaldo và Nani. Tờ MARCA còn ví von mặt sân Bilino Polje giống như một thửa ruộng.

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã gửi đơn kiến nghị lên UEFA xin được đổi sân thi đấu nhưng yêu cầu này đã bị bác bỏ. Và bởi thế, đừng ngạc nhiên nếu một trong số những Cristiano Ronaldo, Nani, Pepe, Coentrao... dính chấn thương và không thể đá trận lượt về.

Chỉ hơn một năm về trước, Tây Ban Nha từng thi đấu với Bosnia & Herzegovina cũng tại Bilino Polje và ký ức về cái sân bóng có sức chứa chỉ hơn một vạn vẫn còn rất tệ. Ở khu vực diễn ra trận đấu đang có mưa lớn suốt những ngày qua, điều kiện thời tiết quá tệ khiến mặt sân càng xấu, hệ thống thoát nước lại không đảm bảo. Đó là lý do khiến LĐBĐ Bồ Đào Nha và CLB Real Madrid đứng ngồi không yên vì lo cho những ngôi sao của mình.
Anh Thy