Ronaldo - Real không phải mối tình chớp nhoáng của gã Don Juan

09/01/2013 10:50 Theo Real Madrid VN
(GDVN) - "Không quá lời khi nói rằng Ronaldo là một tấm gương cho sự chuyên nghiệp của một cầu thủ nhờ tài năng và ý chí phấn đấu, nhưng theo tôi một điểm đáng yêu nữa của chàng trai này chính là sự bất khuất: Cristiano không bao giờ biết đến khái niệm ‘đầu hàng’."
Alfredo Di Stefano, huyền thoại vĩ đại của Real Madrid vừa có bài phát biểu ngợi ca một huyền thoại trẻ khác, Cristiano Ronaldo.

“Ai trong chúng ta cũng từng có thần thượng thời thơ ấu. Xu hướng thường là những người thân thiết hoặc một người xuất chúng, mạnh mẽ như trường hợp của Cristiano Ronaldo.

Ronaldo không bao giờ từ bỏ.

Tôi không thể ngồi yên mỗi khi xem cậu ấy thi đấu cho Real Madrid, đặc biệt là màn trình diễn trong trận gặp Real Sociedad tối Chủ Nhật. Không quá lời khi nói rằng Ronaldo là một tấm gương cho sự chuyên nghiệp của một cầu thủ nhờ tài năng và ý chí phấn đấu, nhưng theo tôi một điểm đáng yêu nữa của chàng trai này chính là sự bất khuất: Cristiano không bao giờ biết đến khái niệm ‘đầu hàng’. Sự bền chí này thực sự rất cần thiết cho mỗi người nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ của mình. Cậu ấy nói được và làm được, thậm chí những hành động của CR7 còn mạnh mẽ hơn hẳn những lời nói thông thường.

Vì thế tôi tin rằng Cristiano hội đủ tất cả những phẩm chất cần thiết để trở thành một cầu thủ bóng đá chuẩn mực. Để thần tượng CR7, điều đầu tiên là xem những gì cậu ấy thể hiện trên sân cỏ rồi sau đó sớm hay muộn bạn cũng sẽ hiểu được con người thật của Cristiano, sẽ biết được thêm nhiều điều thú vị mà không phải lúc nào cũng được nghe từ báo chí.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, những dòng sông vẫn chảy, những đàn chim vẫn bay, hàng tuần chúng ta vẫn được chứng kiến một Ronaldo ghi bàn không ngừng nghỉ và miệt mài chiến đấu cho màu áo Los Blancos. Chúng ta cũng biết rằng sau tất cả những sóng gió vừa qua, mối quan hệ của Ronaldo với Real Madrid không đơn thuần là một vụ ‘áp phe’ tên tuổi, hay một cuộc phiêu lưu chớp nhoáng của gã Don Juan mà đó là một tình yêu vững chắc. Club Blanco là giấc mơ từ thưở thơ ấu của Ronaldo và Real Madrid trong bất cứ thời đại nào đều mong muốn sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Đó là lý do tại sao tôi muốn mở một ‘chiến dịch’ để kéo dài hợp đồng hôn nhân của Real Madrid & Ronaldo. Tất nhiên tôi luôn bảo vệ quan điểm rằng Cristiano là một cầu thủ giỏi, nhưng một mình cậu ấy không thể là một đội bóng. Hãy nhìn những gì các chàng trai của tôi đã thể hiện trong trận đấu Chủ nhật. Các Madridista đã chứng minh cho đối thủ rằng họ sẽ không thể đe dọa Real Madrid ở Santiago Bernabéu. Bằng mọi giá, các cầu thủ cần phải xác định mục tiêu giành chiến thắng ở mọi trận đấu cho dù hy vọng bảo vệ danh hiệu Vô địch Liga là không còn nhiều.

Mọi người vẫn tin rằng đôi khi trực giác mách bảo cho ta những điều mà sách vở không thể có và tôi tin rằng điều này cũng đúng trong bóng đá. Trực giác của tôi mách bảo rằng Real Madrid của chúng ta đã thực sự ‘nóng máy’ và đang trở lại đường đua.”
Theo Real Madrid VN