'Rồng' Man United gặp 'tôm' ở Cúp C1

18/10/2011 08:26 C.K
(GDVN) - Rạng sáng mai (19/10), rồng sẽ đến nhà tôm. Chắc hẳn ‘tôm’ Otelul Galati sẽ rất vinh dự được đón tiếp con rồng của bóng đá châu Âu - Man United.
Mới có 47 năm tuổi đời, Otelul Galati được xem là một trong những CLB trẻ nhất làng bóng đá Romania. Bề dày lịch sử của đội bóng này cũng thật mỏng, khi danh hiệu vô địch Romania mùa vừa qua mới là lần đầu tiên của họ. Nhiều CĐV đã buồn cho bóng đá Romania khi những cái tên trứ danh như Steaua Bucuresti, Dinamo Bucuresi không được dự Champions League mà lại là Otelul. Không những thế, Otelul lại rơi vào một bảng đấu mà chưa đá cũng biết họ sẽ phải lót đường khi cái tên Manchester United sừng sững xuất hiện.
Những cầu thủ vô danh của Otelul liệu có thể làm nên một chiến thắng cổ tích?

Đêm nay, họ sẽ được đón tiếp đội bóng ấy. Một dàn cầu thủ vô danh, dĩ nhiên Otelul chỉ như anh chàng nông dân nghèo được một nhà quý tộc lẫy từng tới thăm. Nhìn tài sản của ‘anh nông dân’ này cũng thật thấy khổ. Sức chứa sân nhà: 13.500 chỗ ngồi, bằng 1/5 Old Trafford, quỹ lương: 44.000 bảng/cầu thủ trong 1… năm. Nghĩa là gần bằng tiền lương của Tom Cleverley nhận mỗi tuần. Đó là chưa nói Cleverley đang hưởng mức lương thấp so với mặt bằng chung tại Man Utd. Tính ra, Otelul Galati trả lương chỉ bằng 2% so với Man United.

Nhận lương cao nhất tại Otelul là tiền vệ tấn công Gabriel Paraschiv với chỉ 72.000 bảng/năm. Con số này cũng chỉ thuộc mức lương tầm trung ở Old Trafford nhưng là tính theo... tuần. Nếu chỉ nhìn vào khía cạnh tiền lương thì Otelul quả thật chẳng khác nào hạt cát tại Old Trafford.

Song, không thể chỉ nhìn vào sự chênh lệch trời vực này mà quy ra kết quả cuộc đối đầu sắp tới. Vẫn biết Man Utd trội hơn mọi mặt và đang khát chiến thắng, song Otelul vẫn có lý do để lạc quan. Ngoài yếu tố sân nhà, họ còn đặt mục tiêu kiếm ít nhất 1 trận hòa. Bởi lẽ, theo quy tắc thưởng của UEFA thì mỗi trận hòa tương đương với 350.000 bảng và thắng sẽ nhận gấp đôi. Đây quả thực là con số mơ ước với anh nông dân nghèo Otelul. 350.000 bảng có lẽ đủ giúp họ trả lương trong vòng nửa năm. Tiền thưởng đang treo, chần chừ gì mà không cố gắng?

C.K