Rooney bị gạch tên khỏi đội tuyển Anh

07/11/2011 06:18 Đỗ Âu
(GDVN) - Chiến lược gia người Ý coi đây là một cơ hội để tìm kiếm những thử nghiệm, chứ ông không có ý trừng phạt “gã Shrek”.
Do án treo giò 3 trận của Rooney chỉ có hiệu lực với những trận đấu diễn ra trong khuôn khổ các giải đấu của UEFA nên anh vẫn có thể ra sân tại Wembley vào thứ Bảy tuần này khi TBN đến thăm nước Anh. Tuy nhiên, Fabio Capello lại nghĩ khác.

Trên kênh FATV, Capello cho biết: “Tôi muốn xem những ai có thể chơi tốt ở vị trí của Rooney, và quan trọng hơn, là giá trị thực sự của những cầu thủ được trao cơ hội đá chính”.
Rooney sẽ phải nghỉ hết vòng bảng EURO 2012 nếu có mặt trong thành phần ĐT Anh

“Tây Ban Nha chơi một thứ bóng đá khác biệt nên trận đấu này là cơ hội chúng tôi phải nắm bắt để tìm hiểu về họ trước khi tới Ba Lan vào mùa hè năm sau. Và để chuẩn bị, tôi muốn tìm kiếm một ai đó có đủ khả năng để chơi thay Rooney”.

Don Fabio cũng nói thêm rằng sau khi đơn kháng án của FA được giải quyết, ông sẽ đưa ra quyết định có triệu tập anh hay không trước khi công bố 23 cầu thủ cho vòng chung kết châu Âu.

“Tôi cần biết mọi thứ trước khi đưa ra quyết định. Rooney là một cầu thủ quan trọng với ĐT Anh, nên việc này cần được tính toán một cách cẩn trọng”.

Như vậy Wayne Rooney sẽ không có mặt trong trận Anh - TBN tại Wembley ngày 12/11 này và cả trận giao hữu với Thụy Điển diễn ra sau đó 3 ngày cũng tại London.
Capello đang chuẩn bị cho một kỳ EURO không Rooney

Nhận định về nhà ĐKVĐ thế giới, Capello đánh giá cao lối chơi đẹp mắt của họ: “Ép sân và liên tục đưa bóng về phía trước, đó là cách họ thi đấu. Rất khó để đánh bại TBN bởi trong thành phần đá chính có tới 7 cầu thủ Barca, và họ đã chuyền lối chơi của CLB này sang đội tuyển”.

“Thậm chí việc bắt chước lối chơi của TBN cũng là bất khả thi. Họ đã có nhiều năm xây dựng cách đá từ chế độ tập huấn của Barcelona. Họ bắt đầu phong cách ấy từ học viện và truyền lên ĐTQG”.
Đỗ Âu