Sneijder 'vẽ đường' cho Mourinho chạy

09/09/2011 06:36 Đỗ Âu
(GDVN) - Wesley Sneijder tin rằng Jose Mourinho nên được bổ nhiệm làm HLV trưởng của ĐT Hà Lan sau khi Bert van Marwijk rời chức vụ.

Tiền vệ Wesley Sneijder đã tư vấn cho Hiệp hội Bóng đá Hà Lan (KNVB) bổ nhiệm Jose Mourinho là HLV mới của đội tuyển quốc gia nước này khi ông chủ hiện tại Bert van Marwijk kết thúc công việc.

Van Marwijk có hợp đồng với KNVB cho đến sau EURO 2012 và cựu chiến lược gia của Feyenoord gần đây đã bày tỏ mong muốn được cầm cương tại một câu lạc bộ nước ngoài.

Mourinho cùng Sneijder khi còn ở Inter

“Nếu ‘những cơn lốc màu da cam’ muốn có được người giỏi nhất làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, họ nên chọn Mourinho”, Sneijder trả lời phỏng vấn trên kênh NUsport.

“Ông ấy có những phẩm chất để có thể hài lòng cả một đội bóng. Không chỉ những cầu thủ chính thức muốn làm việc cùng Jose, cả những người đóng vai trò dự bị cũng thế”.

“Jose sẽ luôn là HLV số 1 trong mắt tôi. Tôi chưa từng nghe một cầu thủ nào nói những điều không hay về ông ấy. Tôi có cảm giác rằng một lúc nào đó trong sự nghiệp của tôi, Mourinho và tôi sẽ lại được làm việc cùng nhau”.

Sneijder cùng với Eto’o là những trụ cột làm nên thành công của Jose Mourinho tại Inter Milan hơn 1 năm trước khi Nerazzurri đoạt chức vô địch Champions League và có cú ăn ba đầu tiên trong lịch sử.

Đỗ Âu