Thầy trò Mancini đấu khẩu vì thua ngược Real Madrid

19/09/2012 14:40 Trinh Đặng
(GDVN) - HLV Mancini và thủ thành Joe Hart của Man City đã có màn 'đấu võ mồm' khá gay gắt sau thất bại trước Real Madrid đêm qua ở Champions League.

Đương kim vô địch Premier League đã có một trận đấu không đến nỗi tồi với nhà vô địch La Liga ở trận đấu mở màn Champions League thuộc bảng D. Thầy trò HLV Mancini đã thi đấu sòng phẳng với Real của Mourinho. Nhưng Man Xanh đã đánh rơi chiến thắng một cách đáng tiếc khi để các cẩu thủ Real lội ngược dòng chỉ trong 5 phút cuối trận.

Sau trận đấu, thủ thành của đội tuyển Anh Joe Hart phát biểu trên ITV Sport: “Thật không thể tin nổi. Chúng tôi đã dẫn 2-1 và chúng tôi đã đánh mất chiến thắng chỉ trong 5 phút cuối. Còn đổ lỗi cho ai vào đây nữa, chúng tôi chỉ biết tự trách chính mình. Họ là mộ đội bóng tốt nhưng chúng tôi cũng không hề thua kém. Chúng tôi đã không thể bảo toàn tỉ số 2-1 và thất bại.  Thật khó có thể vui vẻ rời sân khi để thua với tỉ số 2-3. Tôi thực sự xin lỗi và tôi biết các bạn không hề muốn nghe điều đó. Tôi chắc chắn rằng trong những ngày tới chúng tôi phải nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Chúng tôi không phải là một đội bóng mà tự vỗ ngực cho rằng dù sao thì mình đã làm tốt khi thất bại mà kết quả trận đấu mới là điều quan trọng…” 

Không hài lòng về những gì thủ thành số một của mình phát biểu với cánh truyền thông, HLV Mancini phản pháo lại: “Joe Hart chỉ nên đứng trong khung thành và tập trung cứu thua cho đội bóng thì tốt hơn. Nếu có ai đó được phép chỉ trích đội bóng thì phải là tôi chứ không phải cậu ấy. Tôi mới là người có quyền đưa ra những nhận xét.”

HLV người Ý cũng thừa nhận những sai lầm để thua Real trong những phút cuối: “Chúng tôi có thể thua Real nhưng không phải theo cách thế này. Tôi không nghĩ các cầu thủ của mình lại phóng ngự tệ đến vậy. Khi chúng tôi đang dẫn 2-1, chúng tôi đã mắc phải sai lầm lớn khi chủ động lùi quá sâu về sân nhà và nhường lại những khoảng trống mênh mông cho đội bạn thoải mái triển khai thế trận. Đó là sai lầm duy nhất!”

Trinh Đặng