Thêm một đội bóng châu Âu 'hủy sô' ở Việt Nam

24/04/2013 13:40 Hoàng Hiếu/Theo ANTĐ
Cuối giờ sáng nay, VFF chính thức thông báo trận đấu giao hữu giữa ĐT U23 VN và CLB Guingamp (Pháp) bị hủy bỏ, do đội bóng nước Pháp bất ngờ xin rút lui vì gặp khó khăn về tài chính.

CLB Guingamp không thể tới Việt Nam thi đấu giao hữu.

Trước đó, với cầu nối là Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, VFF và CLB Guingamp đã đạt được thỏa thuận và ấn định thời điểm tổ chức trận đấu giữa ĐT U23 VN và CLB Guingamp vào ngày 30/5 tới tại SVĐ Hàng Đẫy- Hà Nội.

Đây không chỉ là trận đấu mang ý nghĩa chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp mà còn được xem là trận khởi đầu cho hành trình chuẩn bị hướng tới SEA Games 27 của ĐT U23 VN. Trận đấu này cũng rất được chờ đợi, bởi dù đang chơi ở giải hạng Nhì Pháp (Ligue 2), nhưng CLB Guingamp vẫn được đánh giá rất cao nhờ phong độ ấn tượng, hiện đang tạm xếp ở vị trí thứ ba trên BXH (sau AS Monaco và FC Nantes) và tràn trề cơ hội thăng hạng Nhất vào mùa giải tới.

Với việc “hủy sô” của CLB Guingamp, ĐT U23 VN sẽ còn lại 2 trận đấu giao hữu quốc tế vào tháng 6 tới. Đó là trận gặp CLB Kashima Antlers đến từ J-League (Nhật Bản) vào ngày 4/6 và trận gặp ĐT U23 Mynamar vào ngày 11/6. Mặc dù lãnh đạo VFF cho biết, nếu cần thiết sẽ mời các đối tác khác thi đấu giao hữu với U23 VN để đảm bảo kế hoạch chuyên môn của đội tuyển, nhưng khả năng này khó xảy ra, bởi sự hạn chế về mặt thời gian cũng như việc xếp lịch thi đấu cho phù hợp là không đơn giản.

Hiện tại, VFF cũng đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc. Nếu không có gì thay đổi, hai trận đấu nói trên sẽ là màn ra mắt chính thức của ông Phúc trên cương vị HLV trưởng ĐTVN và ĐT 23 VN thay vì chỉ là “Quyền HLV trưởng” như thời gian vừa qua.

Trước đó, CLB AS Roma cũng hủy chuyến du đấu Việt Nam mùa hè này.

Hoàng Hiếu/Theo ANTĐ