Vì bóng đá, Barca hãy đánh bại Chelsea

23/04/2012 10:16 Điệp Anh (Bóng đá +)
Cựu thủ thành Edwin van der Sar của M.U hi vọng Barca sẽ loại được Chelsea để giành quyền vào chơi trận Chung kết Champions League mùa này. Điều đó có lợi cho bóng đá.
Trong khi không ít người đang ca ngợi “nghệ thuật phòng ngự” mà Chelsea áp dụng thành công trước Barcelona ở trận lượt đi bán kết Champions League, Van der Sar lại cho rằng đó là thứ phản bóng đá. Cựu tuyển thủ Hà Lan không cần e ngại bày tỏ thái độ yêu ghét rõ ràng của mình trong cuộc chiến này.


Van der Sar chia sẻ: “Vì bóng đá đẹp, tôi hi vọng Barcelona sẽ đánh bại Chelsea tại Nou Camp. Tôi yêu bóng đá tấn công. Mà Chelsea thì chẳng làm gì hơn ngoài việc bố trí tới 9 cầu thủ cho hệ thống phòng ngự. Cả trận họ chỉ tung ra được 1 cú dứt điểm. Nhưng trận lượt về sẽ khác. Tôi trông đợi Chelsea sẽ thua đậm. Tỷ số có thể là 5-1 nghiêng về Barca”.

Quan điểm của Van der Sar được chia sẻ bởi ngôi sao đồng hương Ronald Koeman. Nhân vật đã cùng Barcelona vô địch Champions League năm 1992 phát biểu: “Với tư cách HLV, tôi sẽ không để đội bóng của mình triển khai lối chơi như Chelsea đã làm trước Barcelona. Họ phòng ngự suốt cả 90 phút. Cách tiếp cận bóng đá của Chelsea có gì đáng ngưỡng mộ chứ? Hi vọng trận lượt về này, bóng đá sẽ chiến thắng. Đội chơi cống hiến sẽ vào chung kết”.
Điệp Anh (Bóng đá +)