Bầu Kiên bị bắt: Ngôi sao nào sẽ 'đào tẩu' đầu tiên?

22/08/2012 10:31 Đ.Q (theo VTC)
Với việc bầu Kiên bị bắt vào chiều tối 20/8, mọi sự có thể sẽ rẽ sang một hướng khác mà theo đó, cuộc “đào tẩu” của Timothy càng rõ ràng hơn.
Cách đây không lâu đã rộn lên thông tin “bò mộng” Timothy “đi đêm” với CLB V.Ninh Bình để tìm đường về thi đấu cho đội bóng đất cô đô Hoa Lư.

Thông tin khẳng định, dù đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với CLB Hà Nội và chính bầu Kiên đã xác nhận trước toàn đội về điều này song vua phá lưới V.League 2012 vẫn “ký nháy” với V. Ninh Bình.

Mấu chốt quan trọng nhất để Timothy chuyển hướng nằm ở chế độ tài chính khác biệt giữa điểm đi và đích đến. Theo thông tin ban đầu, CLB Hà Nội đồng ý gia hạn hợp đồng với Timothy với mức lương mới là 15.000 USD/tháng, nhưng khoản tiền lót tay lại thấp hơn so với V. Ninh Bình.

Chính xác, đội bóng Cố đô Hoa Lư đã chấp nhận yêu cầu của “bò mộng”, khi bảo toàn mức lương như ở CLB Hà Nội, nhưng tiền lót tay lên đến 200.000 USD/mùa. Do đó, nếu ký hợp đồng 3 năm, số tiền thu về từ phí chuyển nhượng của Timothy lên đến 13 tỷ đồng.

Timothy sẽ ra đi sau biến cố của bầu Kiên?

Những thông tin nêu trên cho tới giờ vẫn chưa phải là chính thức. Một số người cho rằng, đó chỉ là cái cớ để Timothy và người đại diện của mình gây sức ép đối với bầu Kiên. Và nếu như bầu Kiên thực sự mong muốn giữ chân sút người Nigeria, ông sẽ phải có những điều chỉnh và không loại trừ một bản hợp đồng "khủng" được thông qua.

Tuy nhiên, với việc bầu Kiên bị bắt vào chiều tối 20/8, mọi sự có thể sẽ rẽ sang một hướng khác mà theo đó, cuộc “đào tẩu” của Timothy càng rõ ràng hơn.
Đ.Q (theo VTC)