Bóng đá Việt Nam: Đang buồn ngủ lại gặp chiếu manh

04/02/2013 23:30 Lan Chi
(GDVN) - Bắt đầu từ tháng 2/2013, Honda Việt Nam sẽ chính thức trở thành nhà tài trợ cho các ĐTQG nam, ĐTQG nữ và ĐT U23 Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam đang trải qua thời kỳ đại hủng hoảng, niềm tin nơi người hâm mộ sụt giảm nghiêm trọng, hàng loạt ông bầu bỏ của chạy lấy người, các nhà tài trợ cũng vì thế mà không mấy thiết tha với nền bóng đá nước nhà.

Cũng bởi vậy mà VFF đã phải thắt chặt chi tiêu trong thời gian qua như cắt giảm lương và thưởng của cán bộ, nhân viên VFF, những khoản treo thưởng cho thành tích của các ĐTQG cũng vì thế mà không còn nữa. Đang ‘buồn ngủ gặp chiếu manh’, sáng nay tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam đã quyết định tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngay từ tháng 2/2013.

Các tuyển thủ Việt Nam chứng kiến lễ ký kết tài trợ.

Theo đó, Honda Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính cho các ĐTQG nam, ĐTQG nữ và ĐT U23 Việt Nam với khẩu hiệu ‘Goal Together - Chung tay vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam’. Dù không tiết lộ nhưng theo thông tin được biết thì giá trị bản hợp đồng là con số không nhỏ.

Đây là cú hích lớn với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trước thềm trận đấu quan trọng với ĐT UAE ở vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 6/2 tới. Nếu tái hiện được chiến thắng lịch sử trước đại diện đến từ Tây Á, ĐT Việt Nam sẽ được thưởng lớn. “Trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, việc HVN quyết định tài trợ cho các đội tuyển Việt Nam là rất đáng trân trọng. Chúng tôi sẽ trích một phần trong số tiền tài trợ của HVN để thưởng cho đội tuyển nếu thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thắng UAE”, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng giám đốc Honda Việt Nam, Igarashi khẳng định phía Honda muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ chính: “Bóng đá từ lâu không chỉ đơn thuần là môn thể thao mà còn là đại diện cho tinh thần của cả dân tộc. Ở Việt Nam, bóng đá được coi là môn thể thao vua và được hàng triệu người hâm mộ. Sự tồn tại của Honda Việt Nam cũng gắn liền với hàng triệu khách hàng đã ủng hộ Honda suốt thời gian qua. Đây chính là lý do Honda Việt Nam bắt tay cùng VFF để trở thành nhà tài trợ chính cho bóng đá Việt Nam.

Honda Việt Nam hy vọng sẽ cùng người dân Việt Nam nói chung và VFF nói riêng biến ước mơ chung về một nền bóng đá Việt Nam phát triển, xứng tấm khu vực châu Á thành hiện thực.”

Lan Chi