Chia tay 'Chelsea Việt Nam', Quang Thanh cập bến Sài Gòn FC

05/12/2011 06:28 Đức Long
(GDVN) - Mua lại XT. Sài Gòn của bầu Thụy, bầu Lãm khẳng định độ chịu chơi khi chiêu mộ Antonio và tuyển thủ QG Quang Thanh.
Tuyển thủ QG Quang Thanh đã chính thức trở thành người của Sài Gòn FC với giá 7 tỷ. Lý do mà cầu thủ này đưa ra khi chia tay B.Bình Dương là: “Tôi muốn thử sức mình ở một môi trường làm việc mới, sau bao năm xa cách gia đình, tôi muôn được gần vợ con nhiều hơn. Hơn nữa, là người con của đất Sài Thành, tôi muốn góp công sức của mình cho bóng đá nơi đây”.
Quang Thanh và HLV Goetz.

Sau khoảng thời gian gần 10 năm khoác áo B.Bình Dương, tuyển thủ Quang Thanh đã có thành tích ấn tượng khi cùng đội bóng đất Thủ vô địch V-League 2 năm liên tiếp (2007, 2008). Không những thế, hậu vệ biên số một của ĐTVN cho thấy được giá trị bản hợp đồng 7 tỷ, 3 năm với 60/tháng để sở hữu anh không phải quá thiệt. Không chỉ xuất sắc trong màu áo CLB, Quang Thanh luôn là vị trí không thể thay thế ở ở hàng phòng ngự ĐTQG dưới nhiều triều đại HLV khác nhau.

Huỳnh Quang Thanh chính là bản hợp đồng thứ hai sau Antonio (ĐTLA) của chủ tịch Lê Quang Lãm. Mong muốn phát triển Sài Gòn FC thành ‘đại gia’ của sân chơi V-League nên sau khi chiêu mộ thành công tiền vệ Rogerio và thủ thành Tấn Trường, bầu Lãm tiếp tục ký với tiền đạo Antonio của ĐTLA. Sau 6 năm thi đấu cho Gạch, tiền đạo người Brazil, Antonio cũng đã chính thức khoác áo CLB FC Sài Gòn ở mùa bóng mới 2012.

Sự có mặt của các tân binh như Rogerio, Tấn Trường, Antonio hay Quang Thanh cùng với sự kết hợp của ‘dàn sao’ cũ mùa bóng 2011 như Phước Tứ, Minh Đức, Đình Luật, Trọng Bình, Kesley hay Nsi.. sẽ biến Sài Gòn FC sẽ là ‘đại gia’ mới nổi của V-League 2012.
Đức Long