HLV Phan Thanh Hùng: Olympic VN sẽ khai thác điểm yếu của Ả-rập Saudi

22/06/2011 08:32
(GDVN) - HLV Phan Thanh Hùng tin rằng Olympic Việt Nam sẽ gây bất ngờ trong trận lượt về trên sân nhà Mỹ Đình.

(GDVN) - Đó là lời khẳng định của ‘tướng’ Hùng với PV Giáo Dục Việt Nam về trận lượt về giữa Olympic Việt Nam và Olympic Ả-rập Saudi trong khuôn khổ vòng loại Olympic London 2012, sau khi các cầu thủ trẻ Việt Nam phải nhận thất bại (0-2) ở lượt đi.

Olympic Ả-rập Saudi quyết đánh bại Olympic Việt Nam lần thứ hai

Đi chuyên cơ riêng, O.Ả-rập Saudi tới Hà Nội trước O.Việt Nam 20 giờ

Ế ẩm ngày đầu bán vé trận lượt về của Olympic Việt Nam

Thất thủ trên sân khách, Olympic Việt Nam khó có cơ hội đến London

Chơi thiếu người, Olympic Việt Nam thất bại ở độ cao trên 2.000m

PV: Chào ông! Qua giọng nói thì hình như sự mệt mỏi vẫn chưa tiêu tan sau hành trình hơn 30 giờ bay từ Ả-rập Saudi về Việt Nam?

HLV Phan Thanh Hùng: Đúng vậy, với hành trình dài thì dường như tất cả các thành viên trong đội đều mệt, nhưng chúng tôi cũng tự động viên nhau vì đây là điều bất khả kháng.

PV: Nhiều người bất ngờ việc ông cho các cầu thủ ra sân tập vào chiều qua khi họ đã thấm mệt. Ông có thể giải thích vì sao không?

HLV Phan Thanh Hùng tin Olympic Việt Nam sẽ gây bất ngờ. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng tin Olympic Việt Nam sẽ gây bất ngờ. Ảnh: VSI

HLV Phan Thanh Hùng: Tôi biết các em rất mệt mỏi nhưng vì thời gian chuẩn bị cho trận đấu không nhiều, nên tôi muốn tranh thủ lúc thời tiết mát vào buổi chiều tối để các em tập, còn việc nghỉ ngơi sẽ để dành vào buổi sáng hôm sau. Hơn nữa, buổi tập chiều qua tôi cũng chỉ đưa ra giáo án nhẹ, chủ yếu là các bài tập khởi động để tránh sức ì cho các em.

PV: Sau thất bại 0-2 trên đất Ả-rập, đâu là tuyến mà ông cảm thấy không yên tâm nhất?

HLV Phan Thanh Hùng: Thực ra thì tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào các cầu thủ của mình, các em đã thi đấu rất tốt ở trận lượt đi, tất nhiên cũng có những sai số nhất định nhưng tôi không bao giờ trách họ vì nhiều em mới lần đầu ra nước ngoài thi đấu.

PV: Ở trận lượt đi, hàng công Olympic Việt Nam tạo khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không tận dụng thành công, ông có ý định thay đổi gì về nhân sự cho trận lượt về không?

HLV Phan Thanh Hùng: Theo tôi, đội hình và cách chơi ở lượt đi không có gì phải chê trách, các em thi đấu ngang cơ với đối thủ chứ không thể hiện sự thua thiệt rõ rệt về mặt chuyên môn, nên những con người này vẫn sẽ là ‘hạt nhân’ cho trận đấu lượt về. Còn chuyện hàng tấn công bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn, đó quả là điều rất đáng tiếc nhưng tôi hy vọng điều này sẽ được cải thiện trong trận tới.

PV: Ông đánh giá thế nào về đối thủ Ả-rập Saudi, liệu họ có điểm yếu nào để Olympic Việt Nam khai thác?

HLV trưởng Yousit Anbrar khẳng định O. Ả-rập Saudi sẽ giành chiến thắng. Ảnh: Xuân Thanh
HLV trưởng Yousit Anbrar khẳng định O. Ả-rập Saudi sẽ giành chiến thắng. Ảnh: Xuân Thanh

HLV Phan Thanh Hùng: Olympic Ả-rập Saudi là đội bóng thi đấu rất gắn kết, các cầu thủ của họ sở hữu kỹ thuật cá nhân khá điêu luyện, lại có được nền tảng thể lực cũng như thể hình lý tưởng, vì thế họ rất mạnh trong tranh chấp tay đôi. Tuy nhiên, theo tôi họ cũng có những điểm yếu mà chúng ta hoàn toàn có thể khai thác.

PV: Ông có thể nói rõ hơn đâu là điểm yếu của Olympic Ả-rập Saudi?

HLV Phan Thanh Hùng: Đó là hai hậu vệ cánh của họ, những vị trí này rất ham lên tấn công nên thường để lộ ra những lỗ hổng bên phần sân nhà.

PV: Vậy theo ông ở trận đấu diễn ra ngày mai, Olympic Việt Nam có còn cơ hội để lật ngược thế cờ khi mà chúng ta phải ghi ít nhất 2 bàn trở lên?

HLV Phan Thanh Hùng:
Tôi rất tin tưởng Olympic Việt Nam sẽ gây bất ngờ trong trận đấu này, vì khi được thi đấu trên sân nhà, trước sự cổ vũ của khán giả, các em sẽ có được tinh thần chiến đấu cao, một khi có được điều đó thì kết quả có lợi chắc chắn sẽ đến.

PV: Xin cảm ơn ông!

Minh Quân (thực hiện)