Ông Vũ Quang Huy: “Nếu AVG kiện, hãy kiện VPF!”

03/01/2012 11:42 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - “Chắc là AVG nhầm lẫn gì đó…,” ông Vũ Quang Huy, phó giám đốc VTC bình luận về thông tin AVG tố VTC xâm phạm bản quyền truyền hình.
Ngày hôm qua, ông Hoàng Xuân Bắc - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) đã có phát biểu cho rằng Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC vi phạm bản quyền truyền hình giải ngoại hạng do AVG giữ bản quyền.

Bầu chọn Bạn ủng hộ ai?

Ông Hoàng Xuân Bắc cho biết: Ngày 29/12, AVG đã gửi công văn đến VTC cảnh báo không được vi phạm bản quyền truyền hình sau khi VPF có công văn số 20 cho phép VTV, VTC tường thuật trực tiếp các trận đấu Super League và giải hạng Nhất. Tuy nhiên, VTC sau đó không liên hệ với AVG nhưng vẫn tự ý ghi hình phát sóng trận đấu Vissai Ninh Bình - TĐCS Đồng Tháp trên sân Ninh Bình.
Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình VTC.

" Chúng tôi chính thức phản đối hành vi vi phạm của VTC. Chúng tôi yêu cầu VTC ngừng ngay việc vi phạm như đã xảy ra và bồi thường thiệt hại. Chúng tôi yêu cầu Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này," ông Hoàng Xuân Bắc nói.

Phản ứng về sự việc này, ông Vũ Quang Huy - Phó giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho rằng: “Chắc là AVG nhầm lẫn gì đó”.

Sau khi nhận được công văn số 20/CV/VPF/2011 của VPF, đơn vị chịu trách nhiệm thương quyền giải đấu, VTC đã ngồi lại với VTV để chọn trận phát sóng, đảm bảo không trùng giữa hai đài lớn và phục vụ bạn xem truyền hình tốt nhất. Chúng tôi làm việc theo sự cho phép bằng văn bản của VPF và đã có sự thống nhất với Đài VTV. Bởi vậy, nếu đơn vị nào có ý kiến gì thì hãy kiện VPF chứ không phải kiện chúng tôi,” BLV Vũ Quang Huy cho biết.

Super League 2012 đã đi qua vòng đấu đầu tiên và câu chuyện bản quyền truyền hình vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Nhiều khả năng các bên liên quan sẽ đưa nhau đến tòa, và theo ý kiến của bầu Kiên thì đó là điều ông và VPF mong muốn nhất.
Nguyễn Nguyễn